Xây thêm 2 bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968

SGGP
Sở VH-TT TPHCM vừa chủ trì tổ chức tọa đàm khoa học về việc “Xây dựng bia tưởng niệm các liệt sĩ cụm Biệt động 679 tại Bộ Tổng tham mưu Sài Gòn và các liệt sĩ Đội 3 biệt động hy sinh tại Bộ Tư lệnh Hải quân Sài Gòn”. 

Tại buổi tọa đàm, hầu hết ý kiến các đại biểu đều cho rằng, việc xây dựng bia tưởng niệm là việc làm cấp thiết hiện nay của TP. Đây chính là sự ghi nhớ chiến công, tinh thần dũng cảm hy sinh vì độc lập dân tộc của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định, đặc biệt là tại 2 địa điểm quan trọng này. Các đại biểu cho rằng, mẫu bia tưởng niệm nên theo hướng hiện đại, phù hợp với không gian cảnh quan; nội dung văn bia cần súc tích cô đọng; vị trí đặt dễ nhìn thấy, thuận tiện để người dân và du khách tưởng niệm hay tham quan tìm hiểu. 

Để tri ân, tưởng niệm những chiến công vang dội của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định, đến nay, UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM xây dựng được 10 di tích, 12 bia tưởng niệm các chiến sĩ biệt động Sài Gòn hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 trên địa bàn TP, trong đó có 3 bia tưởng niệm do lực lượng Biệt động thành tấn công vào các vị trí Đại sứ quán Mỹ, Dinh Độc Lập và Đài phát thanh Sài Gòn. 

Sở VH-TT TPHCM cho biết, tất cả những ý kiến đóng góp tại tọa đàm được trân trọng ghi nhận, qua đó làm cơ sở khoa học giúp đơn vị tư vấn thiết kế phác thảo được mẫu bia tưởng niệm có hình thức mỹ thuật đẹp, thể hiện được nội dung sự kiện, thống nhất vị trí và phương án xây dựng. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá nhiệm vụ năm 2023 sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt, chủ động, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành. Đó là cần những giải pháp sáng tạo hơn, năng động và chủ động quyết liệt hơn để huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển TPHCM.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia về nước

Ngày 1-12, tại khu vực X16, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Ủy ban Chuyên trách Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai đã tổ chức Lễ bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia, hồi hương về Vương quốc Campuchia.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP