Xe container trong vụ tai nạn ở Tuyên Quang bị mất tín hiệu thiết bị giám sát hành trình

Đoàn công tác do ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGT Quốc gia) dẫn đầu đã tới hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong ở Tuyên Quang sáng 5-3.

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến hiện trường vụ tai nạn tại Tuyên Quang sáng 5-3
Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến hiện trường vụ tai nạn tại Tuyên Quang sáng 5-3

Hiện cơ quan chức năng đã xác định có 5 nạn nhân tử vong và 3 người bị thương nặng. Các nạn nhân đều là người ngồi trên xe khách. Vị trí bị nặng nhất là phần đầu xe. Sau đó, kéo sâu xuống thân xe. Các nạn nhân bị thương nằm từ hàng ghế thứ 3 về sau.

Nguyên nhân ban đầu là tài xế container lần đầu tiên đi tuyến đường này, khi vào cua xe bị nghiêng, thùng container va vào phần trên của xe khách giường nằm. Xe khách đã đi đúng phần đường của mình và không thể tránh khỏi va chạm.

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đã tới thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. 3 nạn nhân bị thương nặng đang được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, trong đó có 2 nạn nhân còn đang thở máy và vẫn chưa xác định được người nhà.

Đối với 5 nạn nhân tử vong, cơ quan chức năng đã liên hệ được với người nhà. Tuy nhiên, do các nạn nhân hầu hết ở miền Nam nên gia đình chưa đến nơi.

Danh tính các nạn nhân được xác định, gồm:

- L.H.H.Q. (SN 1989, trú tại xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương)

- V.T.M.T (SN 1998, trú tại xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang)

- V.H.C (SN 1987, trú tại xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình)

- T.N.T.D.V (SN 2000, trú tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)

- V.C.C (SN 1987, trú tại xã Mỹ An, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre)

Về đoạn đường xảy ra tai nạn, đại diện Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, vị trí bị tai nạn đường êm thuận, vạch sơn, biển báo đầy đủ. Vị trí này từng là khúc cua nguy hiểm, đã được rà soát và cải tạo đảm bảo an toàn từ năm 2014.

Thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, xe khách đang chạy với tốc độ 48km/h. Xe container chạy đến 21 giờ 53 ngày 4-3 thì mất tín hiệu thiết bị hành trình nên chưa có dữ liệu về tốc độ.

Ông Khuất Việt Hùng cùng với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức cuộc họp nhanh với các lực lượng chức năng để đánh giá và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Theo đó, cơ quan điều tra và các cơ quan liên quan sẽ khôi phục dữ liệu thiết bị giám sát hành trình và sớm khởi tố để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Tin cùng chuyên mục