Indonesia

Xét xử 4 nghi can đánh bom khủng bố Bali

Ngày 9-5, tòa án Indonesia bắt đầu xét xử 4 người đàn ông tình nghi tham gia vụ đánh bom khủng bố 3 nhà hàng tại đảo Bali hồi tháng 10-2005, làm tổng cộng 23 người thiệt mạng.

Một bị cáo (áo trắng giữa) được giải ra trước tòa.

Theo cơ quan công tố, 4 bị cáo phải ra tòa với các tội danh khác nhau, như tham gia vận chuyển chất nổ, thực hiện vai trò của một kẻ đánh bom tự sát; chế tạo bom; che dấu trùm khủng bố khét tiếng châu Á người Malaysia - Noordin Mohammad Top và đe doạ tiến hành các cuộc tấn công khủng bố tiếp theo vào những mục tiêu phương Tây.

Theo luật chống khủng bố của Indonesia, mức án tối đa cho những kẻ khủng bố là tử hình. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng, do cả 4 nghi can trên đều không đóng vai trò trực tiếp trong các vụ đánh bom, nên mức án tối đa dành cho chúng có thể chỉ là chung thân.

Hiện cảnh sát vẫn đang tích cực truy nã trùm khủng bố Noordin Top. Hai kẻ tòng phạm của Top bị bắn chết và hai tên đồng đảng khác bị bắt trong một cuộc truy tội phạm của cơ quan an ninh Indonesia hồi tháng trước.

(Theo VNN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.