Xét xử đường dây mua bán thông tin thẻ tín dụng

(SGGP).- Trong 3 ngày 5, 6 và 7-1, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm 32 bị cáo trong đường dây mua, bán thông tin thẻ tín dụng và đánh bạc qua mạng. Hội đồng xét xử tuyên phạt Văn Tiến Tú (30 tuổi, ngụ quận 7, người cầm đầu đường dây) mức án 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Minh Khánh (29 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) 4 năm tù cùng về hai tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng” và “Tổ chức đánh bạc”. 30 bị cáo khác, trong đó có 11 bị cáo giúp sức cho hành vi phạm tội của Tú và 19 con bạc, bị tuyên từ 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đến 3 năm tù về một trong các tội: “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng”, “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc”. Ngoài ra, các bị cáo còn bị tuyên phải nộp lại tiền thu lợi bất chính.

Từ tháng 7-2010 đến tháng 5-2013, Văn Tiến Tú thành lập và điều hành nhóm “Mattfeuter” nhằm mua, bán thông tin thẻ tín dụng bị trộm cắp (gồm các loại Visa Card, Master Card, Ammex Card…) của các nước Anh, Pháp, Mỹ và một số nước khác để thu lợi bất chính hơn 61 tỷ đồng. Ngoài ra, từ tháng 9-2012 đến tháng 5-2013, Văn Tiến Tú cùng các đồng phạm trong đường dây sử dụng trang web “ibet888.com” và “sbobet.com” để tổ chức cho người khác đánh lô, đề, thu lợi bất chính hơn 860 triệu đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.