Xứng danh “Nữ du kích miền Nam - Thành đồng Tổ quốc”

Tối 17-4, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Xuân Mai, Hà Nội), Đoàn đại biểu HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM làm Trưởng đoàn, đã tới thăm, động viên khối nữ du kích miền Nam tham gia huấn luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Thị Lệ gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới 104 đồng chí nữ du kích miền Nam đang tham gia huấn luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời, đồng chí thông tin một số hoạt động của Đoàn đại biểu HĐND TPHCM trong chuyến về nguồn tại tỉnh Điện Biên những ngày vừa qua.

DSC05111.jpg
Quang cảnh buổi thăm, động viên khối nữ du kích miền Nam. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, đây là chuyến về nguồn có ý nghĩa rất lớn lao, vinh dự và tự hào khi được thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM trao tặng những phần quà thiết thực, ý nghĩa cho đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên vào đúng dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

DSC05126.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tại buổi thăm, động viên khối nữ du kích miền Nam. Ảnh: ĐỖ TRUNG

“Các bạn đã cả ngày luyện tập, huấn luyện rất vất vả, mệt mỏi nhưng tối nay, các bạn vẫn có mặt đông đủ. Điều đó khiến tôi và đoàn công tác rất xúc động trước tinh thần, ý chí và trách nhiệm của các bạn”, đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ và biểu dương những nỗ lực trong huấn luyện của khối nữ du kích miền Nam để được kết quả cao.

DSC05171.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tặng quà các nữ du kích miền Nam. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Theo Chủ tịch HĐND TPHCM, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn của dân tộc và với tình cảm gắn bó truyền thống giữa TPHCM và tỉnh Điện Biên. Những nữ du kích miền Nam có quyền tự hào là công dân TPHCM và là người phụ nữ Việt Nam được đóng góp công sức, tham gia diễu binh, diễu hành tại sự kiện trọng đại này.

DSC05189.jpg
Các nữ du kích nhận quà động viên từ đồng chí Nguyễn Thị Lệ. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ mong muốn, các nữ du kích miền Nam sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, sẵn sàng tâm thế chiến thắng điều kiện khó khăn, khắc nghiệt để hoàn thành nhiệm vụ và xứng danh “Nữ du kích miền Nam – Thành đồng Tổ quốc”.

DSC05142.jpg
Các nữ du kích tại buổi gặp mặt. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Lệ gửi lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ của Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 đã hỗ trợ giúp đỡ, huấn luyện diễu binh, diễu hành cho các nữ du kích miền Nam thời gian qua và gửi các phần quà ý của các đại biểu HĐND TPHCM tới các nữ du kích miền Nam và các cán bộ quản lý, chỉ huy.

DSC05137.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ gửi lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ của Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Hậu, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TPHCM, qua hơn 3 tháng huấn luyện (từ ngày 9-1), các nữ dân quân, du kích miền Nam đã cơ bản thuần thục các động tác cá nhân và ghép đội hình khối luyện tập theo quy định của ban tổ chức với kết quả luyện tập đạt trên 85% yêu cầu đặt ra.

Phát biểu bày tỏ quyết tâm, đồng chí Trần Ngọc Bảo Trâm, Tổ trưởng Tổ Quân kỳ khối nữ du kích miền Nam nêu rõ: Phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TPHCM, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã dành tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, khối nữ du kích miền Nam quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có ý nghĩa lịch sử cao quý này.

Tin cùng chuyên mục