Ý kiến của du khách

  • Vì sự thành công chung của Năm du lịch quốc gia Thái Nguyên 2007

(Nguyễn Đăng Trường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng)

Theo chủ trương của Tổng cục Du lịch, năm nay sẽ tập trung quảng bá cho Năm du lịch quốc gia Thái Nguyên 2007. Để góp phần vào thành công chung, các địa phương tùy theo điều kiện của mình tổ chức những chương trình hỗ trợ hiệu quả. Làm sao để khách quốc tế đến với Thái Nguyên, bên cạnh những ấn tượng về Thái Nguyên còn có ấn tượng về sự phối hợp nhịp nhàng giữa du lịch Thái Nguyên với các vùng miền khác trong cả nước.

Đà Nẵng xem đây là cơ hội lớn để quảng bá về du lịch của địa phương. Năm 2007, Đà Nẵng sẽ xây dựng bãi tắm đêm đầu tiên trong cả nước. Chương trình du lịch Đà Nẵng được tổ chức thành công cũng là việc làm thiết thực góp phần vào thành công chung của Năm du lịch quốc gia Thái Nguyên 2007.

  • Mong được dự Lễ hội trà Thái Nguyên

(Ông Nguyễn Quý Thế - cán bộ UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng)

Tuy Lâm Đồng là tỉnh có diện tích trà lớn nhất trong cả nước nhưng trà Thái Nguyên vẫn nổi tiếng và được ưa chuộng hơn. Từ những năm 1970, tôi đã biết đến Thái Nguyên qua trà Thái mà các đồng nghiệp người Bắc mang vào sau mỗi dịp phép. Được biết Lễ hội trà Thái Nguyên lần thứ nhất thực sự là ngày hội của người dân làm trà và Ban tổ chức có bố trí các chương trình du lịch các vùng trà đặc sản của tỉnh Thái Nguyên, tôi rất mong muốn được tham dự.

Tôi có nhiều bạn bè cùng chung sở thích đi du lịch, với số đông người dân miền Nam, thông tin về du lịch vùng Việt Bắc còn rất ít ỏi. Năm du lịch quốc gia Thái Nguyên 2007 “Về thủ đô gió ngàn - Chiến khu Việt Bắc” chưa thu hút được sự quan tâm đặc biệt của những người yêu thích du lịch; điểm đến khi du lịch miền Bắc thường được chọn lựa vẫn là vùng Tây Bắc với đậm nét bản sắc dân tộc miền núi. Những gì tôi biết qua Lễ hội trà Thái Nguyên đã gây ấn tượng mạnh cho tôi về một vùng du lịch lịch sử và sinh thái. Có lẽ, từ lễ hội này, nhiều người sẽ chọn Thái Nguyên là một điểm đến trong hành trình du lịch.

VÂN THI và NGUYÊN KHÔI (thực hiện)

Các tin, bài viết khác