Yemen tìm kiếm giải pháp hòa bình

Tổng thống Yemen Mansour Hadi đã bổ nhiệm cựu Thủ tướng Khaled Bahah làm phó tổng thống, một động thái được cho là nhằm tăng cơ hội tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến giữa phiến quân Hồi giáo Houthi với các lực lượng ủng hộ chính phủ của ông Hadi. Ông Bahah vốn là một nhân vật có uy tín đối với các đảng phái đối địch ở Yemen. Trên cương vị mới, ông được đánh giá là người có thể giúp giảm căng thẳng và đưa các phe phái đối địch trở lại bàn đàm phán.

Trong khi đó, hiện tại chưa có dấu hiệu cuộc chiến tại Yemen sẽ sớm kết thúc sau hơn hai tuần Saudi Arabia và các đồng minh Ảrập can thiệp nhằm đẩy lùi đà tiến quân của Houthi. Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon ngày 13-4 kêu gọi các bên tiến hành đàm phán hòa bình, kịch liệt phản đối Houthi âm mưu tiếm quyền bằng vũ lực.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.