Tổng thống Pakistan

Yêu cầu Mỹ không ném bom khu vực đồi núi

Ngày 22-1, Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Nicholas Burn, 9 ngày sau cuộc không kích của Mỹ làm 13 thường dân thiệt mạng ở làng Damadola, khu vực biên giới nước này.

Theo đó, Tổng thống Musharraf yêu cầu phía Mỹ, không được phép tái diễn sự việc xảy ra ở khu vực Bajur. Trong khi đó thì Liên minh Hồi giáo đối lập hay còn gọi là Diễn đàn hành động thống nhất Pakistan đã thề là sẽ tổ chức các cuộc biểu tình chống lại cuộc không kích do Mỹ gây ra.

Sau một loạt các cuộc biểu tình chống đối Mỹ vừa qua, ngày 22-1, một cuộc biểu tình ở Inayat, một khu chợ gần ngôi làng Damadola đã lại nổ ra (ảnh trên).

Ngoài ra, theo người phát ngôn của Liên minh Hồi giáo đối lập, ngày 23-1 sẽ có một cuộc biểu tình với quy mô lớn từ Thủ đô Islamabad.

Vụ không kích hôm 13-1 vừa qua của Mỹ mặc dù không tiêu diệt được Phó tướng của Bin Laden là Al-Zawahiri nhưng cũng làm 4 thành viên cao cấp mạng lưới Al-Quae da thiệt mạng.

H.N (Theo VTV)

Thông tin liên quan:

Biểu tình phản đối Mỹ sát hại 13 dân thường làng Damadola

10.000 người biểu tình phản đối Mỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.