Yêu cầu xét xử Chủ tịch Quốc hội Venezuela

Ngày 22-7, thẩm phán Venezuela Rodríguez Villamizar đã trình lên Tòa án tối cao (TSJ) yêu cầu xét xử Chủ tịch Quốc hội nước này Henry Ramos Allup vì bị cáo buộc đã yêu cầu Mỹ có hành động can thiệp vào tình hình nội bộ quốc gia này và đây là hành động vi phạm Hiến pháp.

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Henry Ramos Allup

Việc ông Allup bị kiện trước TSJ càng khiến cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela trở nên bế tắc, trong bối cảnh đối thoại giữa chính phủ và liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ, chiếm đa số ghế tại Quốc hội, chưa có tiến triển.

Cùng ngày, Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) thông báo Venezuela đã nhất trí mời Tòa thánh Vatican làm trung gian hòa giải giữa chính phủ nước này và phe đối lập và phía Vatican đã ủng hộ đề nghị trên.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.