Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao là xu thế, nhưng có tính phong trào

SGGP
Ngày 7-9, tại buổi tọa đàm “Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao - Để không bị bỏ lại phía sau”, ban tổ chức (Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp Saigon Times) cho biết lượng vốn rót vào các dự án khởi nghiệp (start-up) ở Việt Nam tăng đột biến vài năm gần đây, nhiều quỹ đầu tư khởi nghiệp tiếp tục tìm dự án triển vọng để đầu tư.

 Năm 2016, có 50 dự án với số tiền đầu tư khoảng 205 triệu USD. Bản báo cáo của Topica Founder Institute (TFI) ghi nhận, năm 2017 có 92 doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam được rót vốn, với tổng giá trị đầu tư là 291 triệu USD. Trong đó, hoạt động khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao trở thành xu thế tiềm năng, nhưng có tính phong trào, tư duy khởi nghiệp vẫn theo lối mòn. Một số trường hợp sao chép mô hình kinh doanh thành công nước ngoài, đưa về “cắt gọt” cho phù hợp với Việt Nam thay vì sáng tạo, có thể thành công giai đoạn đầu nhưng lâu dài sẽ tụt hậu.

Trước đó, Saigon Times Club thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn công bố việc thành lập Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp Saigon Times nhằm hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, thúc đẩy và phát triển cộng đồng khởi nghiệp theo hướng tạo ra giá trị hữu ích cho xã hội; kết nối các nguồn lực đầu tư; tạo cầu nối để lan rộng giải pháp, ý tưởng khởi nghiệp giữa các thành viên, giữa cộng đồng khởi nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp...

 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đi thăm vườn vải thiều tại tỉnh Hưng Yên

Nông nghiệp Việt Nam đang đối mặt nhiều rủi ro, thách thức

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Nguyễn Xuân Cường trong cuộc trao đổi với PV Báo SGGP sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nông nghiệp Việt Nam. 

Thị trường

Địa ốc

Nỗi khổ “con lai” officetel

Tại một buổi họp về thị trường bất động sản TPHCM mới đây, vấn đề officetel lại một lần nữa được xới lên, nhưng câu trả lời là tiếp tục chờ đợi. Điều đó làm cho hàng ngàn người dân mua loại căn hộ này tiếp tục rơi vào tâm trạng lo lắng…

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế