Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao là xu thế, nhưng có tính phong trào

SGGP
Ngày 7-9, tại buổi tọa đàm “Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao - Để không bị bỏ lại phía sau”, ban tổ chức (Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp Saigon Times) cho biết lượng vốn rót vào các dự án khởi nghiệp (start-up) ở Việt Nam tăng đột biến vài năm gần đây, nhiều quỹ đầu tư khởi nghiệp tiếp tục tìm dự án triển vọng để đầu tư.

 Năm 2016, có 50 dự án với số tiền đầu tư khoảng 205 triệu USD. Bản báo cáo của Topica Founder Institute (TFI) ghi nhận, năm 2017 có 92 doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam được rót vốn, với tổng giá trị đầu tư là 291 triệu USD. Trong đó, hoạt động khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao trở thành xu thế tiềm năng, nhưng có tính phong trào, tư duy khởi nghiệp vẫn theo lối mòn. Một số trường hợp sao chép mô hình kinh doanh thành công nước ngoài, đưa về “cắt gọt” cho phù hợp với Việt Nam thay vì sáng tạo, có thể thành công giai đoạn đầu nhưng lâu dài sẽ tụt hậu.

Trước đó, Saigon Times Club thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn công bố việc thành lập Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp Saigon Times nhằm hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, thúc đẩy và phát triển cộng đồng khởi nghiệp theo hướng tạo ra giá trị hữu ích cho xã hội; kết nối các nguồn lực đầu tư; tạo cầu nối để lan rộng giải pháp, ý tưởng khởi nghiệp giữa các thành viên, giữa cộng đồng khởi nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp...

 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh long tăng giá cao nhưng khan hiếm hàng.

Khan hiếm hàng, giá thanh long tăng cao

Sau thời gian bị rớt giá thê thảm, thời điểm hiện tại, giá bán trái thanh long loại đẹp đã tăng lên khá cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do thanh long chính vụ không còn, chỉ còn hàng chong đèn (nghịch vụ) nên người dân không có nhiều hàng để bán.

Thị trường

Chưa quyết việc bỏ kiểm tra mẫu ô tô nhập khẩu theo lô

Đến thời điểm này, hầu hết ô tô từ các thị trường khác nhau nhập khẩu về Việt Nam đều không gặp khó khăn, vướng mắc gì. Trên thực tế, việc kiểm tra, thử nghiệm theo lô không quá phức tạp, tốn kém kinh phí và thời gian như phản ánh của các doanh nghiệp.

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế