Kiểm điểm hiệu trưởng, giáo viên trong vụ xã hội hóa giáo dục buộc hộ nghèo cũng phải góp tiền

Hiệu trưởng và giáo viên Trường Tiểu học 2 Sông Đốc bị kiểm điểm vì liên quan đến việc xã hội hóa giáo dục nhưng ấn định mức thu, buộc cả hộ nghèo cũng phải góp tiền.

Tin liên quan

Kiểm điểm hiệu trường và cô giáo trong vụ xã hội hóa giáo dục buộc cả hộ nghèo cũng phải góp tiền ảnh 1 Trường Tiểu học 2 Sông Đốc

Ngày 1-12, UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm đối với ông Đặng Minh Tuấn (hiệu trưởng) và cô Nguyễn Thị Nhung (giáo viên Trường Tiểu học 2 Sông Đốc).

Ông Tuấn bị kiểm điểm vì để xảy ra việc vận động xã hội hóa giáo dục chưa đúng quy định, còn vận động hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc... cũng phải góp tiền. Để giáo viên buộc phụ huynh phải nộp theo quy định; để giáo viên dùng những lời lẽ chưa đúng quy định với cha mẹ học sinh…

Như Báo SGGP đã thông tin mặc dù được cơ quan chức năng cho phép xã hội giáo dục, nhưng Trường Tiểu học 2 Sông Đốc không dựa trên tinh thần tự nguyện mà lại ấn định mức đóng góp. Phụ huynh học sinh thuộc diện hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số cũng bị thu.

Vì quá bức xúc, nhiều phụ huynh đã làm đơn tố cáo đến Phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời và các cơ quan chức năng. Qua xác minh, Phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời khẳng định tố cáo của phụ huynh học sinh là có cơ sở.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944