Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN

SGGP

Trong 3 ngày, từ 7 đến 9-9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Bộ TT-TT, UBND tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế phối hợp cùng Sở TT-TT tỉnh Cao Bằng tổ chức triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Các đại biểu xem ảnh triển lãm. Ảnh: TTXVN

Các đại biểu xem ảnh triển lãm. Ảnh: TTXVN

Tại triển lãm, hơn 300 ảnh và 60 phim phóng sự - tài liệu đoạt giải, vào vòng chung khảo Liên hoan quốc tế Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN được giới thiệu tới công chúng.

Triển lãm còn trưng bày các mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN. Tác phẩm tại triển lãm phản ánh các chủ đề: Vẻ đẹp các quốc gia thuộc ASEAN; văn hóa truyền thống các nước ASEAN; việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu… Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Cao Bằng.

Theo ban tổ chức, triển lãm góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN.

NGỌC HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Sân chơi tài tử chông chênh

Liên hoan Đờn ca tài tử Hoa sen vàng 2019 vừa khép lại với lễ trao giải. Sau 3 ngày diễn ra, không khó nhận ra liên hoan thực sự thiếu vắng lực lượng trẻ. Chưa kể, giải mở rộng năm nay còn chấp nhận sự tham gia tranh tài của cả tài tử chuyên nghiệp lẫn không chuyên, khiến nhiều người không đồng tình.

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son