Thái Lan

100.000 người biểu tình đòi Thủ tướng Thaksin từ chức

Tối 5-3, những người người biểu tình đòi Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra từ chức đã phá vỡ hàng rào cảnh sát nhằm tiến vào văn phòng của ông Thaksin.

Hàng chục ngàn người biểu tình đã tiến về Tượng đài Dân Chủ và bị chặn lại trước khi tìm cách tiến vào Tòa nhà Chính phủ -văn phòng của ông Thaksin (ảnh).

Cảnh sát đã chặn một đường chính không xa tượng đài và tuyên bố không để cho những người biểu tình vượt qua. Tuy nhiên, một nhóm biểu tình lớn đã phá vỡ hàng rào cảnh sát, song đã bị hàng rào cảnh sát thứ hai chặn lại.

Khi đó, những người đứng đầu đoàn biểu tình đã thương lượng để được phép tiếp tục tuần hành tới Văn phòng của ông Thaksin.

Trong khi đó, AP đưa tin, ít nhất 100.000 người biểu tình đòi ông Thaksin từ chức đã tiến về văn phòng của ông này sau một cuộc mít tinh lớn cáo buộc ông Thaksin tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Đoàn biểu tình tuyên bố sẽ đứng như vậy trên phố cho tới khi ông Thaksin từ chức.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Kiến nghị nhà vua bổ nhiệm thủ tướng lâm thời

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.