Thái Lan

100.000 người biểu tình đòi Thủ tướng Thaksin từ chức

Tối 5-3, những người người biểu tình đòi Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra từ chức đã phá vỡ hàng rào cảnh sát nhằm tiến vào văn phòng của ông Thaksin.

Hàng chục ngàn người biểu tình đã tiến về Tượng đài Dân Chủ và bị chặn lại trước khi tìm cách tiến vào Tòa nhà Chính phủ -văn phòng của ông Thaksin (ảnh).

Cảnh sát đã chặn một đường chính không xa tượng đài và tuyên bố không để cho những người biểu tình vượt qua. Tuy nhiên, một nhóm biểu tình lớn đã phá vỡ hàng rào cảnh sát, song đã bị hàng rào cảnh sát thứ hai chặn lại.

Khi đó, những người đứng đầu đoàn biểu tình đã thương lượng để được phép tiếp tục tuần hành tới Văn phòng của ông Thaksin.

Trong khi đó, AP đưa tin, ít nhất 100.000 người biểu tình đòi ông Thaksin từ chức đã tiến về văn phòng của ông này sau một cuộc mít tinh lớn cáo buộc ông Thaksin tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Đoàn biểu tình tuyên bố sẽ đứng như vậy trên phố cho tới khi ông Thaksin từ chức.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Kiến nghị nhà vua bổ nhiệm thủ tướng lâm thời

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.