1.100 thành viên ban điều hành khu phố tìm hiểu pháp luật

Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật quận Bình Thạnh TPHCM vừa tổ chức hội thi tìm hiểu Bộ luật Hình sự và Pháp lệnh Phòng chống mại dâm cho hơn 100 thí sinh là thành viên ban điều hành khu phố, tổ dân phố và hội viên, đoàn viên các phường trên địa bàn quận. Các thí sinh tham dự trải qua các vòng thi: trắc nghiệm, vấn đáp và giải đáp nhanh. Kết quả, giải nhất thuộc về đội của UBND phường 19.

Ủy ban MTTQ các phường trên địa bàn quận cũng đã tổ chức tuyên truyền về những quy định mới liên quan đến ma túy cho gần 1.000 thành viên ban điều hành khu phố, tổ dân phố nhân đợt cao điểm phòng chống ma túy.

H.HIỆP

Quận 7: Xử lý 175 trường hợp xây dựng không phép, sai phép

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Thanh tra xây dựng quận 7 và 10 phường trong quận đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 175 trường hợp xây dựng không phép, trái phép, sai phép, sai thiết kế, sử dụng đất không đúng mục đích, lấn chiếm đất đai… Kết quả, số trường hợp xây dựng không phép giảm 90,6% so với cùng kỳ năm 2008, nhưng các trường hợp xây dựng sai nội dung giấy phép tăng 175%, đa số các vi phạm này thuộc các công trình xây dựng trong Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Nam Long.

T.TÂM
 

Các tin, bài viết khác