Nộp thuế sau 9-3-2012, khách hàng Phú Mỹ Hưng sẽ bị thiệt

° Tuần qua, nhiều khách hàng ở Phú Mỹ Hưng thắc mắc Thủ tướng Chính phủ đã gia hạn cho khách hàng nộp tiền sử dụng đất cho khách hàng ký hợp đồng mua nhà ở tại Khu A đến trước ngày 9-3-2012, tuy nhiên văn bản này là bất hồi tố. Do vậy, những khách hàng đã nộp trước sẽ không được lợi nên nhiều khách hàng lo lắng nếu bây giờ nộp thì liệu sau này Chính phủ có ban hành văn bản khác có lợi hơn thì người đã nộp sẽ không được hồi tố và nếu khách hàng không nộp đúng hạn như thông báo là trước ngày 9-3 thì có bị xử phạt gì không?

Hỏi - Đáp

Hồ sơ giải quyết tố cáo bao gồm những tài liệu gì? So với hồ sơ giải quyết khiếu nại có gì khác nhau?
Điểm tựa pháp lý của người nghèo

Điểm tựa pháp lý của người nghèo

Hơn 20 năm nay, Hội Luật gia quận 4 (địa chỉ 65 Nguyễn Tất Thành, phường 13 quận 4) đã trở thành chỗ dựa tin cậy về mặt pháp luật, bảo vệ quyền lợi cho người nghèo.

Trách nhiệm của người giải quyết khiếu nại, tố cáo

Trách nhiệm của người giải quyết khiếu nại, tố cáo trong việc thực hiện các yêu cầu, kiến nghị của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, HĐND, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận như thế nào? (Vũ Thế Linh, quận 3, TPHCM)
Vì sao bãi phế liệu Dũng Lạc ngang nhiên hoạt động trái phép?

Vì sao bãi phế liệu Dũng Lạc ngang nhiên hoạt động trái phép?

Cho đến nay, nhiều người dân ở phường Tân Phú (quận 9 TPHCM) vẫn chưa quên được vụ nổ kinh hoàng làm một người chết xảy ra sát vựa thu mua phế liệu ở chân cầu vượt Suối Tiên cách đây 2 năm. Điều đáng nói là trước khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã từng đến kiểm tra và yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động vì thu gom phế liệu không phép, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng hàng ngàn du khách hàng ngày tới vui chơi tại Khu du lịch văn hóa (DLVH) Suối Tiên. Thế nhưng, mặc cho dư luận bức xúc, bãi phế liệu này vẫn ngang nhiên tồn tại.

Hỏi - Đáp

Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai đối với quyết định kỷ luật cán bộ công chức bao gồm những nội dung gì?
3 năm, kẻ chủ mưu vẫn ngoài vòng pháp luật

3 năm, kẻ chủ mưu vẫn ngoài vòng pháp luật

Mặc dù di chuyển với cái chân không bình thường nhưng anh Lại Ngọc Tiễn (SN 1972, ngụ tại phường 5, quận 11 TPHCM) vẫn cố gắng đến Báo SGGP trình bày nỗi đau của mình và gia đình.

Đọc nhiều nhất