11.000 người sẽ tham gia lễ tưởng niệm Michael Jackson

(SGGPO).- Sáng nay, 3-7, gia đình của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson đã công bố tổ chức một buổi tưởng niệm ông vào ngày 7-7 tại sân vận động Staples Center ở Los Angeles. Sẽ có 11.000 vé được phát miễn phí cho sự kiện này. Buổi tưởng niệm diễn ra vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương), tức 17 giờ GMT. Công ty AEG Live, đơn vị dự định tổ chức tour lưu diễn cuối cùng của Michael tại London tổ chức sự kiện này.

Theo CNN,  sân vận động có mái che Staples Center cũng là nơi Michael có buổi tập dợt cuối cùng trước tour lưu diễn dự kiến tại London và trong đêm diễn tập đó, Michael vẫn tràn đầy sinh lực và phấn khích. Ông còn ký tên tặng một số người xem và nhảy vòng tròn rất lôi cuốn họ.

Trước khi lên xe ra về, Michael choàng tay và thì thầm với nhà tổ chức Randy Phillips: "Cám ơn, tôi biết rằng chúng ta sẽ cùng nhau đến đó. Tôi biết rằng tôi có thể thực hiện điều đó". Đó là vào lúc khoảng giữa đêm 24-6, vài giờ sau, Michael được đưa tới bệnh viện và sau đó được tuyên bố đã chết. Theo ông Phillips, giọng Michael lúc đó vẫn khỏe.

Vào ngày hôm qua, AEG Live cũng đã tung ra đoạn video clip dài một phút rưỡi cảnh ngôi sao này luyện tập 2 đêm trước khi chết. Luật sư của bác sĩ riêng chuyên khoa tim cho Michael, ông Conrad Murray cho biết là trong suốt quá trình luyện tập nặng nhọc nhưng Michael ăn uống rất ít.

Hiện nhà chức trách vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm độc tố để có thể kết luận nguyên nhân cái chết của Michael.

Sân vận động Staples Center, nơi diễn ra lễ tưởng niệm Michael Jackson

Michael Jackson tại buổi diễn tập hôm 23-6

Michael Jackson tại buổi diễn tập hôm 23-6

Tượng của Michael Jackson sẽ được trưng bày tại Regensdorf gần Zurich từ ngày 3-7 đến ngày 5-7

>> Xem Video Michael Jackson tập dợt do AEG Live ghi hình
 
K.Minh & B.N (Theo CNN, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.