12 ngày liên tiếp không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

SGGP
Chiều tối 14-9, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, ngày thứ 12 liên tiếp cả nước không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. 

12 ngày liên tiếp không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

Trong ngày có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Trong khi đó, UBND TP Hà Nội vừa cho phép 8 khách sạn trên địa bàn làm cơ sở cách ly tập trung tiếp nhận người nước ngoài có nguyện vọng và tự nguyện chi trả phí lưu trú và các dịch vụ liên quan. Theo quy định, người đang cách ly phải chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly y tế như: hạn chế ra khỏi phòng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong phân khu cách ly. Trong trường hợp ra ngoài phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác tối thiểu 2m; không được tự ý ra khỏi phân khu cách ly và khách sạn; không tổ chức các trò chơi đông người trong phân khu cách ly; không tụ tập nói chuyện với người được cách ly khác; đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với người khác…

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).