12 ngày liên tiếp không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

SGGP
Chiều tối 14-9, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, ngày thứ 12 liên tiếp cả nước không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. 

12 ngày liên tiếp không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

Trong ngày có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Trong khi đó, UBND TP Hà Nội vừa cho phép 8 khách sạn trên địa bàn làm cơ sở cách ly tập trung tiếp nhận người nước ngoài có nguyện vọng và tự nguyện chi trả phí lưu trú và các dịch vụ liên quan. Theo quy định, người đang cách ly phải chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly y tế như: hạn chế ra khỏi phòng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong phân khu cách ly. Trong trường hợp ra ngoài phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác tối thiểu 2m; không được tự ý ra khỏi phân khu cách ly và khách sạn; không tổ chức các trò chơi đông người trong phân khu cách ly; không tụ tập nói chuyện với người được cách ly khác; đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với người khác…

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải phát biểu tại buổi họp báo

TPHCM vẫn giữ khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở Y tế đã có văn bản đề xuất rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca còn 6 tuần, với mong muốn bao phủ mũi 2 cho người dân. Tuy nhiên, Bộ Y tế chưa phản hồi nên TPHCM vẫn thực hiện theo hướng dẫn cũ (8-12 tuần).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc