1.300 tỷ đồng chuyển giao tiến bộ KH-CN về nông thôn, miền núi

(SGGP). – Hôm qua 7-11, tại Hà Nội, Bộ KH-CN phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức cuộc tọa đàm “Tiếp tục đổi mới cơ chế chuyển giao tiến bộ KH-CN về nông thôn, miền núi”.

Theo Văn phòng Chương trình nông thôn miền núi, từ năm 1998 đến nay, khoảng 2.356 tỷ đồng đã được đầu tư cho Chương trình chuyển giao KH-CN về nông thôn và miền núi, trong đó 1.012 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương.

TS Bùi Mạnh Hải, thành viên Ban chỉ đạo Chương trình KH-CN nông thôn, miền núi cho biết, từ năm 1998 đến nay, Bộ KH-CN đã phối hợp với các bộ ngành, địa phương liên quan xây dựng và triển khai nhiều chương trình chuyển giao tiến bộ KH-CN về nông thôn, miền núi.

Từ năm 2011 đến nay, chương trình đã phê duyệt triển khai thực hiện 278 dự án trên 60 tỉnh, thành phố với tổng kinh phí là 1.300 tỷ đồng.

Dự kiến khi các dự án kết thúc sẽ huy động được khoảng 600 lượt cán bộ khoa học từ 86 tổ chức KH-CN của trung ương và địa phương về phục vụ tại địa bàn nông thôn miền núi; xây dựng được 870 mô hình, đào tạo khoảng 2.650 kỹ thuật viên và tập huấn cho 61.500 lượt nông dân... 

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: