14.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi hỗ trợ DN vừa và nhỏ

(SGGP).- Từ tháng 1-2016, Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai 3 chương trình vay ưu đãi lãi suất nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SMEs) với tổng hạn mức 14.000 tỷ đồng.

Cụ thể, Chương trình Hỗ trợ vốn kinh doanh mùa Tết Bính Thân với mức lãi suất cho vay chỉ từ 7,5%/năm sẽ dành cho các DN đang cần bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng phục vụ Tết Bính Thân, qua đó góp phần bình ổn giá thị trường.

Chương trình Hỗ trợ vốn đầu tư kinh doanh với mức lãi suất cho vay chỉ từ 7,8%/năm dành cho các DN đang có nhu cầu vay trung dài hạn để đầu tư tài sản cố định, thực hiện các dự án đầu tư phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Riêng Chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp sẽ được ngân hàng này áp dụng mức lãi suất cho vay chỉ từ 7%/năm và được duy trì ổn định trong suốt năm 2016 dành cho các DN vừa và nhỏ hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn TPHCM thuộc những ngành nghề như dệt may, da giày, chế biến lương thực và thực phẩm, cao su, nhựa… Lãnh đạo Ngân hàng ACB cho biết, thông qua các chương trình này, ACB mong muốn mang đến cho các DN trên địa bàn TP giải pháp tài chính với chi phí giá rẻ, ổn định, thủ tục đơn giản và nhanh chóng, góp phần cùng các DN yên tâm hoạch định kế hoạch sản xuất cho năm tài chính mới.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển vật tư nông nghiệp trong nước

Cơ hội phát triển vật tư nông nghiệp trong nước

Thời gian qua, giá nguyên liệu nông nghiệp nhập khẩu tăng cao đã làm cho giá thị trường sản phẩm nông nghiệp tăng; nhiều sản phẩm thậm chí phải bù lỗ. Theo các chuyên gia, đây cũng là cơ hội để phát triển nguồn nguyên liệu Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy