15 doanh nghiệp khó khăn không thưởng tết

Các khu chế xuất - khu công nghiệp TPHCM

° Đề nghị hỗ trợ gạo cứu đói 2 tỉnh Lào Cai và Quảng Trị

(SGGP).- Ban quản lý các KCX-KCN TPHCM (Hepza) vừa công bố tình hình lương, thưởng và chăm lo tết Nguyên đán Ất Mùi của các doanh nghiệp trong KCX-KCN TP. Hầu hết người lao động được thưởng trung bình 1 tháng lương và thời gian nghỉ tết từ 7-14 ngày. Trong số 345 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng tết về Ban quản lý, thì 15 doanh nghiệp có tình hình kinh doanh khó khăn, việc trả lương chậm và khả năng gần 800 công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp này không được thưởng tết.

° Ngày 19-1, Bộ LĐTB-XH cho biết, vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét phương án hỗ trợ gạo cho người dân tại 2 tỉnh Lào Cai và Quảng Trị với tổng số 831 tấn gạo để cứu đói cho 55.400 nhân khẩu trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Đề nghị của Bộ LĐTB-XH được căn cứ trên công văn đề nghị của UBND tỉnh Lào Cai và UBND tỉnh Quảng Trị với tổng số gạo đề nghị hỗ trợ là 2.328 tấn cho dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt 2015.

Bộ LĐTB-XH khẳng định, để tránh hiểu lầm hoặc sai sót trong công tác cấp phát gạo ở địa phương, năm 2015, Trung ương sẽ cấp hỗ trợ riêng từng đợt (trước tết chỉ cấp hỗ trợ gạo ăn tết, còn gạo giáp hạt sẽ cấp sau tết).  

° Ngày 19-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố chương trình quà tết tặng đồng bào nghèo với tổng trị giá 25 tỷ đồng. Với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái tết no ấm, năm 2015 Công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 66.666 suất quà tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào nghèo, chiến sĩ tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, trị giá 300.000 đồng/suất. Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tổ chức các đoàn công tác đến tận địa phương trực tiếp trao tặng quà tết cho đồng bào nghèo.

Bên cạnh đó, BIDV sẽ tài trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo trong cả nước với tổng trị giá là 5 tỷ đồng. BIDV phối hợp với Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước thực hiện triển khai chương trình trong năm 2015. Từ chương trình này sẽ đem đến cơ hội được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công cho khoảng gần 27.000 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

THÁI PHƯƠNG - VĂN PHÚC - BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn