15 hãng tàu biển chấp nhận xử lý container hàng tồn

SGGP
Chiều 28-9, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, hiện có khoảng 15 hãng tàu, đại lý hãng tàu tại Việt Nam gửi công văn tới chi cục đề xuất phương án xử lý container hàng phế liệu tồn đọng. 

Số hàng này do chính các hãng vận chuyển vào Việt Nam và nay đồng ý tái xuất theo quy định. Trong số đó, có 5 hãng đề xuất tiêu hủy (hoặc đề nghị hải quan hướng dẫn phương án xử lý hàng) khoảng 67 container, 10 hãng tàu có phương án tái xuất 417 container… Các phương án xử lý đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 báo cáo cho Phòng Giám sát quản lý về hải quan (thuộc Cục Hải quan TPHCM) tổng hợp báo cáo Tổng cục Hải quan. 

Ngoài ra, vẫn còn một số hãng tàu khác chưa có phương án tái xuất 615 container phế liệu, thuộc diện buộc phải tái xuất. Theo Hải quan TPHCM, một trong những nguyên nhân gây chậm trễ, do phía hãng tàu chưa liên lạc được với người nhận hàng ở Việt Nam, người gửi hàng ở nước ngoài; hàng không đủ điều kiện tái xuất… Theo quy định, nếu quá 30 ngày kể từ ngày nhận thông báo mà các hãng tàu không tái xuất, cơ quan hải quan sẽ lập danh sách các hãng tàu báo cáo tổ liên ngành lập phương án buộc tiêu hủy, hoặc kiến nghị Bộ GTVT dừng cấp phép ra vào cảng đối với các tàu biển.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế