15 hãng tàu biển chấp nhận xử lý container hàng tồn

SGGP
Chiều 28-9, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, hiện có khoảng 15 hãng tàu, đại lý hãng tàu tại Việt Nam gửi công văn tới chi cục đề xuất phương án xử lý container hàng phế liệu tồn đọng. 

Số hàng này do chính các hãng vận chuyển vào Việt Nam và nay đồng ý tái xuất theo quy định. Trong số đó, có 5 hãng đề xuất tiêu hủy (hoặc đề nghị hải quan hướng dẫn phương án xử lý hàng) khoảng 67 container, 10 hãng tàu có phương án tái xuất 417 container… Các phương án xử lý đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 báo cáo cho Phòng Giám sát quản lý về hải quan (thuộc Cục Hải quan TPHCM) tổng hợp báo cáo Tổng cục Hải quan. 

Ngoài ra, vẫn còn một số hãng tàu khác chưa có phương án tái xuất 615 container phế liệu, thuộc diện buộc phải tái xuất. Theo Hải quan TPHCM, một trong những nguyên nhân gây chậm trễ, do phía hãng tàu chưa liên lạc được với người nhận hàng ở Việt Nam, người gửi hàng ở nước ngoài; hàng không đủ điều kiện tái xuất… Theo quy định, nếu quá 30 ngày kể từ ngày nhận thông báo mà các hãng tàu không tái xuất, cơ quan hải quan sẽ lập danh sách các hãng tàu báo cáo tổ liên ngành lập phương án buộc tiêu hủy, hoặc kiến nghị Bộ GTVT dừng cấp phép ra vào cảng đối với các tàu biển.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế