150 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục hồi đàn heo

SGGP
Ngày 12-6, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành chính sách hỗ trợ người chăn nuôi vay vốn tái đàn, ổn định phát triển chăn nuôi, khôi phục đàn heo trên địa bàn tỉnh. Qua đó, địa phương sẽ chi 150 tỷ đồng mở gói kích cầu, nhằm hỗ trợ người dân vay vốn không lãi suất để phục hồi đàn heo. 

Đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi trên bao gồm: các hộ gia đình, người lao động (người trực tiếp chăn nuôi heo), cơ sở chăn nuôi heo đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh chuồng trại theo quy định và tự nguyện cam kết chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh.

Các đối tượng trên sẽ được vay vốn không lãi suất để mua con giống, thức ăn, thuốc và mở rộng chuồng trại phục vụ chăn nuôi heo.

Mức cho vay tối đa là 5 triệu đồng/1 con heo và 100 triệu đồng/1 hộ gia đình, người lao động, cơ sở chăn nuôi; thời hạn cho vay 12 tháng.

Ông Nguyễn Văn Quốc, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Định, cho biết, hiện tổng đàn heo của tỉnh khoảng 750.000 con, thời gian tới địa phương phấn đấu phục hồi đàn heo lên 900.000 con.

Trước mắt, Bình Định còn gặp nhiều khó khăn trong việc phục hồi đàn heo, do nguồn cung ứng heo giống khan hiếm, đắt đỏ nên việc tái đàn hạn chế; đa số các hộ chăn nuôi heo nông hộ nhỏ lẻ nên không đảm bảo về an toàn sinh học, nguy cơ bùng phát dịch rất cao…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao thưởng  cho các đơn vị có gian trưng bày trái cây đẹp

Dư âm Tuần lễ tôn vinh trái cây Long Khánh

Lễ hội trái cây Long Khánh lần 4 và Tuần lễ tôn vinh trái cây tỉnh Đồng Nai lần 1 đã khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau. Không phủ nhận không khí rộn ràng, vui tươi và sự trẻ trung mà lễ hội mang đến cho người dân địa phương và du khách, tuy nhiên cũng cần nhận diện một số điểm hạn chế để nâng tầm cho lễ hội trái cây miệt vườn duy nhất của khu vực Đông Nam bộ.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />