2 cảnh sát Mỹ bị bắn chết

Tờ Telegraph của Anh đưa tin một đối tượng dùng dao tấn công khiến 3 cảnh sát bị thương ngay tại trụ sở cảnh sát ở Joue-les-Tours gần TP Tours, miền Trung nước Pháp trước khi bị lực lượng cảnh sát bắn chết.

Nhà chức trách tư pháp cùng một đơn vị chống khủng bố đã mở cuộc điều tra vụ việc được cho là liên quan đến Hồi giáo cực đoan. Một số nguồn tin báo chí cho biết kẻ này đã liên tục hét bằng tiếng Ảrập Allahu Akbar (Thánh Allah vĩ đại) khi tấn công các cảnh sát cho đến khi bị bắn chết.

Trong khi đó, 2 cảnh sát TP New York đã bị bắn chết tại khu Brooklyn; kẻ tấn công sau đó đã tự sát bằng súng tại một ga tàu điện ngầm gần đó. Theo giới chức Mỹ, hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ giết hại cảnh sát này liên quan đến khủng bố. Tờ New York Times cho biết kẻ tấn công là  Ismaaiyl Brinsley, 28 tuổi, thành viên của tổ chức xã hội đen ở Baltimore. Trước đó, tên này có cảnh báo sẽ giết cảnh sát trên Instagram.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.