20% mẫu kiểm tra thức ăn thủy sản kém chất lượng

(SGGP).- Tại hội nghị tìm giải pháp giảm giá thành thức ăn thủy sản do Hội Nghề cá Việt Nam (NCVN) và Bộ NN-PTNT tổ chức tại TPHCM, Hội NCVN cho biết, 20% số mẫu thức ăn thủy sản kiểm tra tại vùng đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ kém chất lượng.

Trong 168 mẫu kiểm tra ở Đồng Tháp có 62 mẫu không đạt chất lượng, 2/7 mẫu ở Đồng Nai không đạt chất lượng, 10/74 mẫu kiểm tra của Trung tâm Khảo nghiệm kiểm nghiệm và kiểm định nuôi trồng thủy sản cũng không đạt.

Từ đầu năm đến nay, các nhà máy chế biến thức ăn thủy sản đã điều chỉnh tăng giá đến 7 lần, với mức tăng khoảng 30% so với đầu năm 2011, mỗi lần tăng khoảng 300 - 400 đồng/kg. Giá thức ăn tăng cao một phần do doanh nghiệp chiết khấu cho đại lý với mức khá cao, khoảng 3.200 đồng/kg, có khi lên đến 5.500 - 6.000 đồng/kg. Hiện nay 80% nguồn cung thức ăn thủy sản do doanh nghiệp nước ngoài sản xuất.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế