207 doanh nghiệp được xuất khẩu gạo

SGGP
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) vừa công bố danh sách 207 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo.

Trong đó, Cần Thơ có 44 doanh nghiệp (nhiều nhất), tiếp đến là TPHCM có 38 doanh nghiệp, Long An có 25 doanh nghiệp, An Giang có 21 doanh nghiệp, Đồng Tháp có 19 doanh nghiệp… 

* Số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 của tháng 3-2021 đạt 26,36 tỷ USD, đưa tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước đến hết ngày 15-3 đạt 122,21 tỷ USD, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Tính từ đầu năm đến ngày 15-3, cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 1,81 tỷ USD.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nông dân Quảng Nam đưa sản phẩm vào thị trường TPHCM

Chiều 23-4, tại TPHCM, Hội đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) tổ chức chương trình kết nối giao thương, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm khởi nghiệp – OCOP của tỉnh Quảng Nam.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Công ty chứng khoán lãi lớn

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý 1-2021 chứng kiến sự bứt phá của các chỉ số với VN-Index tăng gần 8% so với đầu năm, khiến lợi nhuận quý 1-2021 của các công ty chứng khoán trên thị trường ghi nhận lãi “khủng” so với cùng kỳ năm 2020. 

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế