2,3 tỷ USD hỗ trợ giáo dục các nước đang phát triển

Kết thúc hội nghị quốc tế diễn ra ở thủ đô Dakar (Senegal) ngày 3-2, các nhà tài trợ thuộc Đối tác toàn cầu về giáo dục (GPE) đã quyên góp được 2,3 tỷ USD cho Quỹ hỗ trợ giáo dục tại các nước đang phát triển. Đây là mức tăng đáng kể so với con số 1,3 tỷ USD đã quyên góp được trong vòng 3 năm trở lại đây.
Một lớp học xóa mù chữ ở Mozambique. Ảnh: unesco.org
Một lớp học xóa mù chữ ở Mozambique. Ảnh: unesco.org

Theo GPE, sự hỗ trợ lớn nói trên đồng nghĩa với việc GPE có thể tiếp tục tập trung vào những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị gạt ra ngoài lề.

Các nhà tài trợ lớn nhất phải kể đến là Anh với cam kết trị giá 520 triệu USD, sau đó là Liên minh châu Âu (EU), và Na Uy đứng thứ ba với 324 triệu USD.

Phần đóng góp của Pháp trong 3 năm tới là 250 triệu USD, tăng mạnh so với con số 21 triệu USD trong thời gian từ năm 2014-2017.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.