Từ khóa: #giáo dục

Ảnh minh họa

Đồng Nai mời gọi đầu tư vào 80 dự án

Toàn tỉnh Đồng Nai có 80 dự án kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực hạ tầng công cộng, giao thông, du lịch, y tế, giáo dục, thể thao, hạ tầng cụm công nghiệp, công nghệ cao, công nghệ sinh học, thương mại dịch vụ, khu dân cư…
Một đoàn xe du lịch đến tham quan Công viên văn hóa khu chiến tích Gò Hà

“Đánh thức” tiềm năng các di tích huyện Hòa Vang

Mang những giá trị to lớn về nhiều mặt nhưng nhiều năm qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) được đánh giá là "khiêm tốn", chưa tương xứng với tiềm năng.
Làm việc với cơ quan chức năng, giáo viên P.T.G. thừa nhận có hành vi đánh đập, bỏ đói trẻ mầm non

Xử phạt người bạo hành, bỏ đói trẻ tại Nhóm trẻ Elm School

Sáng 15-12, UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với bà P.T.G. - đồng sáng lập Nhóm trẻ độc lập tư thục Elm School (15-17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân) và là cô giáo trực tiếp giảng dạy. Tổng số tiền phạt là 20 triệu đồng.
Học sinh tăng nhưng trường chưa biết bao giờ xây

Đà Nẵng: Giáo viên nghỉ việc nhiều hơn bác sĩ nghỉ việc

Ngày 13-12, tại Kỳ họp thứ 10, HĐND TP Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Đình Khánh Vân, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Đà Nẵng nhìn nhận, số lượng cán bộ, giáo viên nghỉ việc, thôi việc, nhiều hơn cả số lượng y, bác sĩ nghỉ việc.

Hoàn thiện thể chế, chính sách cho phát triển văn hóa

Hoàn thiện thể chế, chính sách cho phát triển văn hóa

Tại cuộc họp báo tổ chức tại Nhà Quốc hội hôm nay, 12-12, ông Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho biết, Hội thảo Văn hoá 2022 sẽ diễn ra trong một ngày, 17-12-2022, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

 

PGS-TS Trần Hữu Tá

PGS-TS Trần Hữu Tá: Người thầy dành cả cuộc đời cho giáo dục

Ai cũng biết đời người hữu hạn, nhưng nếu có người ra đi thì chỉ có những người tại thế buồn thương. PGS-TS Trần Hữu Tá đã thật sự chia tay mọi người, bình thản về cõi vĩnh hằng và để lại trong lòng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, nhiều thế hệ học trò sự buồn thương, tưởng tiếc.
Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Chiều 24-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo.
Nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế góp phần xây dựng Thừa Thiên - Huế xứng tầm là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Đông Nam Á, giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030   ​

Thừa Thiên Huế quyết tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Thừa Thiên - Huế đặt mục tiêu phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đảm bảo đủ về quy mô và chất lượng trên các yếu tố cơ bản là trí lực, thể lực và kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức; chú trọng phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề cao nhằm đưa nhân lực trở thành nền tảng và lợi thế đặc biệt quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang các ngành mũi nhọn, trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021-2025 và 2026-2030 nhanh và bền vững...

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thăm một lớp học ở bang Gujarat

Ấn Độ nâng cấp nền giáo dục thông qua 5G

Phát biểu sau khi khởi động Chương trình trường học xuất sắc (Mission Schools of Excellence - MSE) của chính quyền bang Gujarat, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, dịch vụ viễn thông 5G sẽ đưa hệ thống giáo dục của nước này lên tầm cao mới.