24 doanh nghiệp bình ổn được cấp hạn mức tín dụng hơn 2.354 tỷ đồng

(SGGP).- Theo Sở Công thương TPHCM, tính đến đầu tháng 7-2014, có 43 doanh nghiệp (DN) bình ổn đăng ký vay vốn, gồm 29 DN lương thực, thực phẩm; 11 DN mùa khai trường và 3 DN sữa. Về tiến độ giải ngân, hiện có 24 DN đã được cấp hạn mức tín dụng 2.354,1 tỷ đồng, trong đó có 18 DN đã thực hiện giải ngân 763,28 tỷ đồng.

Cụ thể, 16 DN lương thực, thực phẩm được cấp hạn mức 1.420,2 tỷ đồng, trong đó 12 DN đã thực hiện giải ngân 505,3 tỷ đồng; 7 DN mùa khai trường được cấp hạn mức 71,2 tỷ đồng, trong đó 5 DN được giải ngân 20,46 tỷ đồng; 1 DN sữa được cấp hạn mức 860 tỷ đồng, hiện đã giải ngân 237,52 tỷ đồng. Hiện còn 19 DN đang xúc tiến, đàm phán, bổ sung, hoàn tất hồ sơ để được cấp hạn mức tín dụng trong thời gian sớm nhất.

Tại cuộc họp giữa các sở, ngành và DN, bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, năm 2014, các ngân hàng đã dành gói tín dụng 8.300 tỷ đồng với lãi suất phù hợp nhằm hỗ trợ vốn cho DN. Với các DN chưa được cấp hạn mức tín dụng, cần tăng cường hợp tác với các ngân hàng để hoàn tất cả thủ tục, đồng thời liên hệ với Sở Tài chính để biết được hạn mức phê duyệt, trong trường hợp cần vay thêm vốn nên đăng ký với các sở, ngành để được hướng dẫn cụ thể. Trong quá trình giao dịch, nếu các DN gặp khó khăn, cần báo ngay cho các đơn vị chức năng xem xét, giải quyết. Liên quan đến lãi suất cho vay, bà Lê Ngọc Đào lưu ý các ngân hàng cần thực hiện đúng các cam kết với TP về tổng hạn mức và lãi suất cho vay ngắn hạn và dài hạn. Trong trường hợp phát hiện các đơn vị có hành vi vi phạm, sẽ kiến nghị cấp trên xử lý nghiêm.

KIM CHUNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy