24.000 người được phổ cập tin học

(SGGP).- Chiều 12-8, tại lễ tổng kết hành trình đi bộ từ Hà Nội đến TPHCM (từ 2-7 đến 11-8), Intel Việt Nam và tổ chức Hành trình Xanh cho biết đã có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia.

Với chủ đề “Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng”, mục đích của hành trình xuyên Việt năm 2011 chính là hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông để xây dựng một Việt Nam xanh sạch đẹp.

Tại 32 điểm dừng chân trong khuôn khổ hành trình, ban tổ chức đã mở các lớp học trang bị cho trên 24.000 người kỹ năng sử dụng máy tính và internet vào công việc, cũng như tặng 100 máy tính Acer, Dell cho học sinh và phòng máy trường học ở những vùng sâu vùng xa. Đây là một trong những điểm nhấn của sáng kiến Máy tính cho cuộc sống mà Intel Việt Nam và Bộ TT- TT phát động vào cuối tháng 5-2011.

P.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn