250 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Đột quỵ Tim Mạch Cần Thơ

SGGP

Sáng 20-7, tại thành phố Cần Thơ, công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đột quỵ Tim Mạch Cần Thơ. 

 Dự kiến năm 2018, bệnh viện sẽ đi vào hoạt động với quy mô 60 giường bệnh, tổng kinh phí đầu tư khoảng 250 tỷ đồng. Đại diện chủ đầu tư TS.BS Trần Chí Cường đưa ra cam kết: “Khi bệnh viện đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện điều trị cho cả người giàu, người nghèo và cả các đối tượng không có tiền. Sau đó bệnh viện sẽ mở rộng qui mô lên 200 giường. Đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện sẽ được nâng tầm tay nghề điều trị trong khu vực”.

 Hiện nay, Bệnh đột quỵ (tai biến mạch máu não) ngày càng phổ biến, có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi và mọi đối tượng trong xã hội. Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong và tàn phế hàng đầu. Theo thống kê, hàng năm nước ta có hơn 200.000 trường hợp bị đột quỵ (khu vực ĐBSCL khoảng 10.000 trường hợp/năm), với tỷ lệ tử vong, tàn phế còn cao và khả năng can thiệp nội mạch cấp cứu đột quỵ tại các bệnh viện còn hạn chế. Với con số thực tế từ các bệnh viện lớn tại TPHCM 97% bệnh nhân đột quỵ là đến muộn sau 6 giờ, đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả điều trị, cho dù có đủ các trang thiết bị hiện đại.

“Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển y tế chuyên sâu về tuyến cơ sở, mang đến cơ hội sống còn cao hơn cho bệnh nhân không may bị đột quỵ không thể di chuyển xa đến TPHCM” – Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhận định.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc