29 doanh nghiệp Việt làm nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung

SGGP
Đó là con số vừa được Sở Công thương TPHCM thông tin. Ngoài ra, Tập đoàn Samsung đã khảo sát thêm 6 doanh nghiệp (3 tại phía Bắc và 3 ở phía Nam), đưa vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp với sự hỗ trợ của các chuyên gia Samsung.

Lãnh đạo Samsung Việt Nam khảo sát tại Công ty Manutronics. Nguồn: Samsung

Lãnh đạo Samsung Việt Nam khảo sát tại Công ty Manutronics. Nguồn: Samsung

Đại diện Công ty Vinavit (đơn vị cung ứng sản xuất bu lông, ốc vít) cho biết, sau 12 tuần tham gia chương trình tư vấn, Vinavit đã cải tiến đáng kể môi trường làm việc như nâng thời gian máy chạy thực tế từ 65% lên đến 84,3%, hiệu suất lao động nâng lên 29%.
Số lượng hàng tồn giảm từ 250 tấn trong 20 ngày xuống còn 70 tấn trong 3 ngày. Tương tự, tại Công ty In và Bao bì Châu Thái Sơn, sau chương trình tư vấn cải tiến, lỗi in sai màu và lỗi in sai maket đều là 0% (trước đây theo thứ tự là 6% và 0,83%). Năng suất lao động tăng từ 600 sản phẩm/giờ lên 700 sản phẩm/giờ. Giá trị hàng tồn kho giảm 26%.
Theo ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam, để đạt mục tiêu 50 nhà cung ứng cấp 1 đến năm 2020, đồng thời tạo ra sự lan tỏa rộng khắp giúp phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, trong thời gian tới, Samsung hợp tác với Bộ Công thương nhân rộng chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp, thành lập Ban cố vấn và triển khai chương trình trên diện rộng, nhằm đào tạo ra đội ngũ chuyên gia cốt cán người Việt Nam, đóng vai trò là hạt nhân để đào tạo nhân rộng cho các doanh nghiệp trong nước. 

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổng B Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo ngày càng xuống cấp. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Kinh tế cửa khẩu chưa như kỳ vọng - Bài 2: Các khu kinh tế cửa khẩu miền Trung - Qua rồi thời “hoàng kim”

Nói đến các khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) khu vực miền Trung (giáp biên giới nước bạn Lào) phải nhắc tới Khu kinh tế thương mại (KTTM) đặc biệt Lao Bảo (Quảng Trị) và Khu KTCK Cầu Treo (Hà Tĩnh). Trong đó, nổi bật là Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo với một thời giao thương, du lịch nhộn nhịp, nhưng nay, thời kỳ “hoàng kim” ấy đã qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Ngắm hàng ngàn cò trắng trên hồ Ngàn Trươi

Khi đi thuyền tham quan trên lòng hồ Ngàn Trươi, du khách sẽ thích thú, mê mẩn trước phong cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây. Đặc biệt, càng tô thêm vẻ đẹp hoang sơ, yên bình cho khu vực lòng hồ Ngàn Trươi, khi có nhiều thời điểm, các đàn cò trắng mùa di cư hàng trăm con, thậm chí lên đến hàng ngàn con về đây trú ngụ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế