3 người ngộ độc vì ăn nấm rừng

Ngày 7-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh có báo cáo về 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi ăn nấm rừng (chưa rõ chủng loại), xảy ra trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên.

Những người bị ngộ độc gồm: anh Cao Huy Hoàng (44 tuổi, đã tử vong), chị Khưu Thị Hồng Trâm (là vợ, 44 tuổi) và cháu Cao Thị Như Quỳnh (con gái, 17 tuổi) bị ngộ độc nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Theo thông tin ban đầu, ngày 3-6, anh Hoàng vào rừng hái nấm (giống với nấm trứng gà, trứng ngỗng) về chế biến ăn. Đến sáng 4-6, cả 3 người có triệu chứng nôn ói nên tự mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Ngày 5-6, cả gia đình được người thân đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, Báo SGGP số ra ngày 6-6 có bài “Ẩn họa độc tố từ những cây nấm tự nhiên”, phản ánh việc không ít người đã nhầm lẫn giữa các loại nấm tự nhiên ăn được với các loại có độc tố nguy hiểm, dẫn tới nhiều vụ ngộ độc rất nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.