3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

Ngày 23-11, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện đã xác định được 3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM.

Đó là BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM), BS CK2 Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM) và BS CK2 Hồ Văn Hân (Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, TPHCM).

Cả ba ứng viên này đã đạt số điểm thi tại vòng 1 theo quy định để chuẩn bị bước vào vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, người có số điểm thi cao nhất của vòng 2 sẽ chính thức trở thành Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM trong thời gian sắp tới.

Theo Sở Y tế TPHCM, vòng 1 kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM đã diễn ra nghiêm túc theo đúng kế hoạch, Hội đồng thi đã xác định được 3 trong số 25 ứng viên đạt đủ số điểm theo quy định để bước vào vòng thi thứ 2.

Theo kế hoạch của Hội đồng thi tuyển, 3 ứng viên trên sẽ tiếp tục bước vào vòng thi thứ 2. Tại vòng thi này, các ứng viên sẽ viết đề án, trình bày đề án trong thời gian tối đa 20 phút và trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi trong thời gian từ 20 phút.

Chủ đề để các ứng viên viết đề án như sau: “Trong thời gian qua, cùng với cả hệ thống y tế thành phố, Bệnh viện Mắt TPHCM đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam. Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà bệnh viện phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục chính là nâng cao năng lực quản lý bệnh viện. Nếu được trúng tuyển và được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, ông (bà) hãy viết Đề án (Kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của Bệnh viện Mắt TPHCM trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo”.

Ngoài việc cung cấp các tài liệu về hoạt động của Bệnh viện Mắt TPHCM cho các ứng viên tham khảo, Hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ứng viên với lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM để các ứng cử viên có thể hỏi thêm những thông tin cần thiết về Bệnh viện Mắt TPHCM phục vụ cho việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện Mắt TPHCM.

Buổi gặp gỡ giữa các ứng cử viên và lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM dưới sự giám sát của Ban giám sát và điều phối của Hội đồng thi sẽ diễn ra  từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 28-11 tại Sở Y tế TPHCM.

Phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi sẽ được tổ chức vào ngày 5-12. Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của vòng 2, bao gồm: điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi, sẽ là người được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM.

Trước đó, Báo SGGP Online đã thông tin, chiều 17-11, tại Hội trường Sở Y tế TPHCM, 25 ứng viên đủ tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM đã chính thức bước vào vòng thi thứ nhất của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM.

Tại vòng thi thứ nhất này, 25 ứng viên đã trải qua 180 phút thi viết, trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề “nóng” của ngành y tế thành phố và trên cả nước trong giai đoạn hiện nay như: Những khó khăn và các quy định mới công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế; việc chậm thanh quyết toán khám, chữa bệnh BHYT; công tác tự chủ bệnh viện và những khó khăn của các bệnh viện khi rơi vào tình trạng mất cân đối thu chi, nhất là giai đoạn sau đại dịch Covid-19; những ý kiến trái chiều về việc xử lý kỷ luật bác sĩ hành nghề ngoài giờ tại các địa phương lân cận; việc khó tuyển dụng được điều dưỡng trước tình hình nhân viên y tế công lập nghỉ việc ngày càng tăng,…

Bộ đề thi của vòng 1 được các ứng viên đánh giá là rất thực tiễn, bao phủ các vấn đề chính trong công tác quản lý bệnh viện. Các chuyên gia cho rằng đây là bộ đề khó, xứng đáng để thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện. Để trả lời tốt các tình huống của đề thi, đòi hỏi các ứng viên phải thường xuyên cập nhật và nắm vững các quy định pháp luật, phải có trải nghiệm trong xử lý các tình huống hay xảy ra tại các bệnh viện.

>>> 3 trong số 25 ứng viên đạt đủ số điểm theo quy định để bước vào vòng thi thứ 2
3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM ảnh 1
3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM ảnh 2
3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM ảnh 3

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.