Từ khóa: #Sở Y tế TPHCM

Nhân viên chống dịch nhập liệu thông tin người mắc Covid-19

Thanh tra công tác mua sắm phục vụ phòng chống dịch cần xem xét bối cảnh thực tế

Các văn bản quy định về mua sắm vẫn còn nhiều bất cập, dẫn đến việc chậm muộn hoặc có những trang thiết bị không thể mua được. Đặc biệt, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, nhiều đơn vị tích cực trong phòng chống dịch đã phải thực hiện kiểm điểm, thậm chí là làm việc với cơ quan điều tra.
Bác sĩ Đặng Quốc Quân thăm hỏi người bệnh

Bệnh nhân “bỗng” hóa người thân

Sáng cuối tuần, sau giờ giao ban, BSCKII Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn, lại “dạo qua” các khoa phòng. Một bệnh nhân lớn tuổi đang ngồi chờ khám gọi vội: “Bác Quân, chiều ghé nhà ăn giỗ nghe”, BS Quân trả lời: “Dạ, chú hai!”. Ánh mắt ông lấp lánh trước những tình cảm dung dị của người dân địa phương dành cho mình.
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM (thứ 3 từ trái qua) trao giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam cho Mô hình chăm sóc bệnh nhân hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại cộng đồng

Trao giải 10 thành tựu y khoa Việt Nam năm 2022

Hội đồng thẩm định chuyên môn đã thống nhất 15 đề cử có giá trị cao. Thông qua sự bình chọn của gần 40.000 tin nhắn đến tổng đài 8136 và trên facebook “Thành tựu Y khoa Việt Nam”, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 thành tựu y khoa ấn tượng năm 2022 để trao giải.
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân tại BV Đại học Y Dược TPHCM

Tháo gỡ để bệnh viện tự chủ

Mặc dù tự chủ BV là chính sách lớn của nhà nước và là xu thế được nhiều nước trên thế giới áp dụng, nhưng theo các chuyên gia, quá trình triển khai thực hiện tự chủ BV ở nước ta vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức, cần sớm có cơ chế để giải quyết.
Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

TPHCM: Cẩn trọng các biến thể mới xâm nhập sau tết

Mặc dù số ca mắc Covid-19 nhập viện của TPHCM đã giảm rõ rệt, chưa ghi nhận biến thể mới trong dịp tết, nhưng sau tết có thể sẽ có những biến thể xâm nhập, tấn công người già và người chưa tiêm vaccine.
TPHCM sẽ tiêm vaccine xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão

TPHCM sẵn sàng 10.000 giường dành điều trị Covid-19

Ngành y tế TPHCM sẵn sàng kế hoạch triển khai 10.000 giường, trong đó có 1.000 giường hồi sức dành cho người bệnh Covid-19; Giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là bệnh viện tuyến cuối điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch.
Ekip bác sĩ Bệnh viện Bình Dân đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Đưa TPHCM thành một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao của khu vực

Đồng chí Dương Anh Đức mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và sớm cùng Thành phố đạt mục tiêu: Đưa TPHCM thành một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao của khu vực như Nghị Quyết của Đại hội Đảng bộ của Thành phố đã đưa ra.
Phát triển mạng lưới điều trị theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Hình thành một trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm 2023

Dưới tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã chứng minh mục tiêu xây dựng trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực ASEAN sẽ khó thành công nếu chỉ căn cứ vào tiềm năng và năng lực triển khai các kỹ thuật chuyên sâu của các bệnh viện trung ương và bệnh viện đầu ngành của thành phố.