30 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng nhưng vẫn có thêm người mắc Covid-19

SGGPO

Sáng nay 16-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước đã tròn 30 ngày (tính từ 6 giờ sáng 16-4) không có người lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nhưng tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới là người nhập cảnh, nâng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 314 trường hợp.

Ca bệnh thứ 314 (nữ, 62 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Bệnh nhân từ Nga về Việt Nam trên chuyến bay VN0062, số ghế 53B. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân bình thường, không có sốt, không ho, không viêm phổi và được chuyển đến cách ly tại Trung đoàn 125, xã Cộng Hòa, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 13-5 và đến ngày 15-5 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

30 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng nhưng vẫn có thêm người mắc Covid-19 ảnh 1 Kiểm soát chặt chẽ sức khỏe người nhập cảnh từ vùng dịch về nước

Trước đó vào chiều tối qua 15-5, Việt Nam cũng ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh. Ca bệnh thứ 313 (nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở Yên Thành, Nghệ An) từ Dubai-UAE về Việt Nam ngày 3-5 trên chuyến bay VN0088, số ghế 51K hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng, sức khỏe ổn định và được cách ly tại khu cách ly tập trung Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu. Trong đợt lấy mẫu xét nghiệm ngày 13-5 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, bệnh nhân có kết quả  dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

30 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng nhưng vẫn có thêm người mắc Covid-19 ảnh 2

Như vậy,  tính đến sáng nay 16-5, Việt Nam đã có 314 người mắc Covid-19, trong đó 174 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 12.236 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 353 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Đến thời điểm này, cả nước cũng đã có 260 bệnh nhân Covid-19 tại được công bố khỏi bệnh, xuất viện. Hiện còn 54 bệnh nhân đang điều trị tại 7 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định, trong đó 13 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />