30 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng nhưng vẫn có thêm người mắc Covid-19

SGGPO

Sáng nay 16-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước đã tròn 30 ngày (tính từ 6 giờ sáng 16-4) không có người lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nhưng tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới là người nhập cảnh, nâng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 314 trường hợp.

Ca bệnh thứ 314 (nữ, 62 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Bệnh nhân từ Nga về Việt Nam trên chuyến bay VN0062, số ghế 53B. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân bình thường, không có sốt, không ho, không viêm phổi và được chuyển đến cách ly tại Trung đoàn 125, xã Cộng Hòa, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 13-5 và đến ngày 15-5 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

30 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng nhưng vẫn có thêm người mắc Covid-19 ảnh 1 Kiểm soát chặt chẽ sức khỏe người nhập cảnh từ vùng dịch về nước

Trước đó vào chiều tối qua 15-5, Việt Nam cũng ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh. Ca bệnh thứ 313 (nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở Yên Thành, Nghệ An) từ Dubai-UAE về Việt Nam ngày 3-5 trên chuyến bay VN0088, số ghế 51K hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng, sức khỏe ổn định và được cách ly tại khu cách ly tập trung Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu. Trong đợt lấy mẫu xét nghiệm ngày 13-5 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, bệnh nhân có kết quả  dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

30 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng nhưng vẫn có thêm người mắc Covid-19 ảnh 2

Như vậy,  tính đến sáng nay 16-5, Việt Nam đã có 314 người mắc Covid-19, trong đó 174 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 12.236 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 353 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Đến thời điểm này, cả nước cũng đã có 260 bệnh nhân Covid-19 tại được công bố khỏi bệnh, xuất viện. Hiện còn 54 bệnh nhân đang điều trị tại 7 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định, trong đó 13 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).