Từ khóa: #Phòng chống dịch Covid-19

Nhân viên chống dịch nhập liệu thông tin người mắc Covid-19

Thanh tra công tác mua sắm phục vụ phòng chống dịch cần xem xét bối cảnh thực tế

Các văn bản quy định về mua sắm vẫn còn nhiều bất cập, dẫn đến việc chậm muộn hoặc có những trang thiết bị không thể mua được. Đặc biệt, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, nhiều đơn vị tích cực trong phòng chống dịch đã phải thực hiện kiểm điểm, thậm chí là làm việc với cơ quan điều tra.
Bình Dương: Báo chí góp phần vào sự phát triển của tỉnh trong năm 2022

Bình Dương: Báo chí góp phần vào sự phát triển của tỉnh trong năm 2022

Sáng 8-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác truyền thông năm 2022, triển khai chương trình hợp tác năm 2023. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương, địa phương.
TPHCM thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch

TPHCM thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch

UBND TPHCM yêu cầu Sở Y tế căn cứ theo thẩm quyền và lĩnh vực phụ trách thực hiện thanh tra, kiểm tra việc quyết toán nguồn ngân sách nhà nước sử dụng để mua sắm; việc giao nhận và quản lý, sử dụng trang thiết bị, vật tư, kít xét nghiệm, sinh phẩm và thuốc chữa bệnh phục vụ phòng chống dịch Covid-19.
Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

TPHCM: Cẩn trọng các biến thể mới xâm nhập sau tết

Mặc dù số ca mắc Covid-19 nhập viện của TPHCM đã giảm rõ rệt, chưa ghi nhận biến thể mới trong dịp tết, nhưng sau tết có thể sẽ có những biến thể xâm nhập, tấn công người già và người chưa tiêm vaccine.
TS-BS Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định báo cáo tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc, thăm, chúc tết viên chức, người lao động của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh cùng công tác phòng chống dịch tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
TPHCM sẽ tiêm vaccine xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão

TPHCM sẵn sàng 10.000 giường dành điều trị Covid-19

Ngành y tế TPHCM sẵn sàng kế hoạch triển khai 10.000 giường, trong đó có 1.000 giường hồi sức dành cho người bệnh Covid-19; Giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là bệnh viện tuyến cuối điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch.
Quang cảnh hội trường Diên Hồng sáng 9-1

Quốc hội thông qua nghị quyết về tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch

468/473 ĐBQH tán thành (chiếm 94,35% tổng số ĐBQH) thông qua Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch và cho phép tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực từ ngày 1-1-2023 mà chưa kịp gia hạn theo quy định của Luật Dược.
Phát triển mạng lưới điều trị theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Hình thành một trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm 2023

Dưới tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã chứng minh mục tiêu xây dựng trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực ASEAN sẽ khó thành công nếu chỉ căn cứ vào tiềm năng và năng lực triển khai các kỹ thuật chuyên sâu của các bệnh viện trung ương và bệnh viện đầu ngành của thành phố.
Viện Tim TPHCM “bác” thông tin chậm trả lương nhân viên 9 tháng

Viện Tim TPHCM “bác” thông tin chậm trả lương nhân viên 9 tháng

Liên quan thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Viện Tim TPHCM đã 9 tháng chưa trả lương nhân viên, ngày 20-12, TS-BS Bùi Minh Trạng, Giám đốc Viện Tim TPHCM, cho rằng, thông tin trên không chính xác và đang tạo ra dư luận xấu về hình ảnh của viện.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp. Ảnh: VGP

Kiến nghị kéo dài thời gian thực hiện một số chính sách trong Nghị quyết 30

Sáng 27-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương về lấy ý kiến dự thảo “Báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 30/2022/QH15 của Quốc hội về các chính sách phòng chống dịch Covid-19”. Tham dự tại điểm cầu TPHCM có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.


Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Giải quyết các kiến nghị chính đáng của các chức sắc, tổ chức tôn giáo

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, đồng bào có đạo là một bộ phận máu thịt của dân tộc, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Suốt chiều dài lịch sử đất nước, đời sống tín ngưỡng tôn giáo là bộ phận không thể tách rời của đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Việt Nam.

Nhật Bản tăng biện pháp đối phó với lạm phát

Nhật Bản tăng biện pháp đối phó với lạm phát

Ngày 13-8, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết chính phủ nước này sẽ thực hiện các biện pháp mới để giảm thiểu tác động do giá cả tăng cao, trong đó kiềm chế lạm phát được xem là ưu tiên hàng đầu đối với nội các mới được cải tổ.