4 năm 6 tháng tù cho nguyên cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em

SGGP
Ngày 15-5, TAND quận Bình Thạnh mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, nguyên cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM) 4 năm 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
4 năm 6 tháng tù cho nguyên cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng tại phiên tòa. Ảnh: TTXVN
Tại tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi như cáo trạng nêu. Cụ thể, ngày 29-5-2019, do sinh sống ở nơi công cộng và không có nơi cư trú ổn định nên các bé A. (14 tuổi), T. (15 tuổi) và D. (13 tuổi) được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM. Các bé được sắp xếp ở tại phòng C2 (phòng dành cho nữ) sống cùng bé N. (14 tuổi), bé H. (17 tuổi) và một vài phụ nữ khác. Sau khi về nhà, bé A. được gia đình đưa đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh tố giác về việc bé bị xâm hại tình dục trong thời gian ở tại trung tâm. Kết quả điều tra cho thấy Nguyễn Tiến Dũng, là cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, đã gọi các bé ra gần cửa sổ, cho các em thức ăn, thuốc lá để hút và thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Bị cáo Dũng đã dâm ô 4 bé gái liên tục trong 1 tháng. 

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các bé. Ngoài mức án tù, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho mỗi bị hại 10 triệu đồng; cấm bị cáo hành nghề liên quan đến cơ sở giáo dục, hỗ trợ trẻ em trong vòng 4 năm sau khi mãn hạn tù.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />