4 năm 6 tháng tù cho nguyên cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em

SGGP
Ngày 15-5, TAND quận Bình Thạnh mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, nguyên cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM) 4 năm 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
4 năm 6 tháng tù cho nguyên cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng tại phiên tòa. Ảnh: TTXVN
Tại tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi như cáo trạng nêu. Cụ thể, ngày 29-5-2019, do sinh sống ở nơi công cộng và không có nơi cư trú ổn định nên các bé A. (14 tuổi), T. (15 tuổi) và D. (13 tuổi) được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM. Các bé được sắp xếp ở tại phòng C2 (phòng dành cho nữ) sống cùng bé N. (14 tuổi), bé H. (17 tuổi) và một vài phụ nữ khác. Sau khi về nhà, bé A. được gia đình đưa đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh tố giác về việc bé bị xâm hại tình dục trong thời gian ở tại trung tâm. Kết quả điều tra cho thấy Nguyễn Tiến Dũng, là cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, đã gọi các bé ra gần cửa sổ, cho các em thức ăn, thuốc lá để hút và thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Bị cáo Dũng đã dâm ô 4 bé gái liên tục trong 1 tháng. 

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các bé. Ngoài mức án tù, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho mỗi bị hại 10 triệu đồng; cấm bị cáo hành nghề liên quan đến cơ sở giáo dục, hỗ trợ trẻ em trong vòng 4 năm sau khi mãn hạn tù.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình khẳng định, việc ra quyết định kháng nghị hoặc không kháng nghị và trình Chủ tịch nước xem xét đơn xin ân giảm hình phạt tử hình, đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đúng quy định của pháp luật

Lập đoàn liên ngành xác minh trường hợp Viện trưởng VKSNDTC kháng nghị

Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình cho biết, hiện chỉ còn 2 trường hợp có đơn kêu oan được xét xử trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII và đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV có mức hình phạt tù từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình hiện đang được xem xét, giải quyết. Trong đó 1 trường hợp đang chờ ý kiến cùa liên ngành Tư pháp Trung ương; 1 trường hợp do Viện trưởng VKSNDTC kháng nghị và hiện đang thành lập đoàn liên ngành để tiến hành xác minh.

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Đề nghị mức án nghiêm khắc với 12 bị cáo

Chiều 24-5, phiên toà sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Sơn La đã kết thúc phần thẩm vấn các bị cáo. Trước khi tòa chuyển sang phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối các bị cáo trong vụ án này.