400 DN tham gia hội chợ khuyến mãi và hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2015

(SGGP).- Sở Công thương và Sở Du lịch TPHCM vừa thông báo về việc tổ chức 2 hội chợ trọng điểm năm 2015 trên địa bàn TP.

Theo đó, Hội chợ khuyến mãi năm 2015 là một trong những sự kiện mở đầu của Tháng khuyến mãi năm 2015, tổ chức định kỳ vào tháng 9 hàng năm. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 28-8 đến 3-9-2015 nhằm kích cầu tiêu dùng và phục vụ mua sắm của nhân dân TP, đồng thời thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm tại hội chợ hàng hóa chất lượng cao với giá cả hợp lý, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất - kinh doanh và duy trì tăng trưởng kinh tế TP.

Với Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng 2015 được tổ chức từ ngày 27-12-2015 đến ngày 1-1-2016, ban tổ chức sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) đưa sản phẩm mới tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng, các hình thức khuyến mãi đa dạng như giảm giá, tặng quà, rút thăm trúng thưởng… nhằm hưởng ứng hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, từ đó tạo đà mua sắm trong thời điểm cận tết.

Hai hội chợ này có quy mô khoảng 500 - 600 gian hàng của 400 DN tham gia, trưng bày nhiều sản phẩm hàng hóa như hàng thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, thực phẩm công nghệ, may mặc, điện máy - điện tử viễn thông… Theo ban tổ chức, ngoài việc đưa nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao và giá cả hợp lý, tại các hội chợ sẽ được bố trí các phương tiện nhận dạng thương hiệu như pano lớn, màn hình để các DN trình chiếu thông tin, quảng bá hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ đó phát triển thương hiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng.

DN tham gia các hội chợ này sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí từ ngân sách dành cho xúc tiến thương mại năm 2015 của TP. DN có thể gửi đăng ký tham gia về Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Sở Công thương TPHCM, số 163 Hai Bà Trưng, quận 3, điện thoại 38.229.890 - 38.229.891, Fax 38.234.380.

KIM CHUNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Tuyên truyền, phổ biến kỹ năng thoát nạn, ứng phó sự cố: Nhu cầu bức thiết

“Trong một lần công tác, tôi nghe nhiều người kể lại sự việc lúc hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà IPC, khi họ đang dự một lớp tập huấn tại đây. Lửa bao phủ, khói mù mịt khiến lớp học hỗn loạn, không ai biết cách di chuyển thoát ra ngoài. Cô giáo là người duy nhất thành thạo kỹ năng thoát nạn. Cô hướng dẫn mọi người men theo tường, ra lối thoát hiểm, nhờ vậy, tất cả học viên thoát nạn. Duy chỉ cô giáo không kịp thoát thân”, Thiếu tá Nguyễn Chí Thành, Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TPHCM, nhớ lại. Trùng hợp, Thiếu tá Thành chính là người trực tiếp đưa thi thể cô giáo ra ngoài trong vụ cháy thương tâm ấy.