40/100 học viên cai nghiện bỏ trốn được đưa trở lại trại

(SGGPO).- Tối ngày 6-11, ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai xác nhận, có hơn 100 học viên cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Nai (đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) đã bỏ trốn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 40 người được đưa trở lại trại.

trước đó khoảng 10 giờ cùng ngày, nhiều học viên tại khu D, khu E đã la hét phá cửa đòi ra ngoài. Sau khi đập phá, đốt một số vật dụng trong trại, nhiều học viên dùng vật cứng đâm bể tường, thoát ra ngoài.

Các học viên còn dùng gạch đá ném sang các khu khác, đập bể hàng loạt cửa kính (ảnh) và phá khóa phòng thuốc để vào đập phá bàn ghế, tủ kính, xé hồ sơ bệnh án, lấy thực phẩm, thuốc tây.

Nhận tin báo, Công an huyện Xuân Lộc đã điều động lực lượng đến hiện trường, và xin hỗ trợ từ công an tỉnh nhằm chặn các tuyến đường (anh) học viên lẩn trốn. Đến khoảng gần 20 giờ ngày 6-11 đã có khoảng 40 học viên được đưa trở lại trại sau nhiều giờ lẩn trốn.

Trước đó, ngày 23-10, có 562/1500 học viên  đang điều trị tại cơ sở này cũng đã phá cơ sở để trốn trại. Và sau đó cũng chỉ mới có khoảng 500 học viên được đưa trở về trại, số còn lại tiếp tục được tìm kiếm thì lại xảy ra vụ trốn trại mới.


Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án