5 ngân hàng cho vay thu mua tạm trữ lúa, gạo

(SGGP).- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hôm qua (8-7) đã có công văn yêu cầu 5 ngân hàng thương mại (NHTM) gồm: Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam, Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL, Ngân hàng Đầu tư - Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam thực hiện cho vay thu mua tạm trữ lúa, gạo hè thu năm 2010.

Theo đó, các NHTM này thực hiện cân đối nguồn vốn để cho vay thu mua tạm trữ lúa gạo đối với các doanh nghiệp được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao chỉ tiêu mua lúa, gạo trạm trữ tối đa 1 triệu tấn (quy ra gạo) vụ hè thu 2010.

Các NHTM cho các doanh nghiệp vay thu mua tạm trữ lúa gạo theo mức lãi suất thấp nhất trong khung lãi suất cho vay hiện hành của các ngân hàng. Ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay trong thời gian thu mua, tạm trữ. Thời gian triển khai cho vay và giải ngân thu mua lúa gạo tạm trữ là 2 tháng, kể từ ngày 15-7 đến 15-9.

Hàm Yên

hàm yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruộng đồng của người dân thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước,  Bình Định) phải bỏ hoang vì nhiễm mặn nghiêm trọng. Ảnh: NGỌC OAI

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế