5 người thương vong trước khi bão số 13 đổ bộ

SGGPO
Sáng nay 14-11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi ban hành công văn khẩn cấp về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 13. 

Tin liên quan

Theo đó, tại Thừa Thiên - Hu, việc tổ chức sơ tán tập trung và tại chỗ 19.671 hộ dân, với 65.890 nhân khẩu sinh sống ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng, nhà không kiên cố. Việc sơ tán dân hoàn thành trong sáng 14-11.

5 người thương vong trước khi bão số 13 đổ bộ ảnh 1 Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp người dân ven biển gia cố nhà cửa chống bão số 13

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12 giờ trưa nay (14-11) cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Thừa Thiên - Huế; cán bộ công chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước không được ra đường khi có gió lớn xảy ra (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu, các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản; tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh, tàu thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng kể từ 12 giờ ngày 14-11. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đại Học Huế, các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn trong 2 ngày 14 và 15-11.

5 người thương vong trước khi bão số 13 đổ bộ ảnh 2 Neo đậu tàu thuyền tránh trú bão 13

Sáng cùng ngày, Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, từ ngày 12 đến chiều 13-11, trên địa bàn tỉnh đã có 3 người tử vong và 2 người bị thương do lật ghe, lật công nông và sập tường nhà tại vùng ngập lụt và mưa lớn tại các huyện Phong Điền và Quảng Điền.

Hiện chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ ban đầu cho các gia đình lo hậu sự cho người thân và người bị thương điều trị tại bệnh viện.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hành khách bay nội địa chỉ cần khai báo y tế điện tử

Bộ GTVT vừa điều chỉnh các quy định tạm thời về việc tổ chức lại các hoạt động vận tải hành khách trên các chuyến bay nội địa. Theo quy định mới, hành khách đi trên các chuyến bay nội địa chỉ cần khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, áp dụng từ 0 giờ  ngày 29-10.

Quy hoạch

Tin buồn