56 thanh niên nông thôn nhận giải Lương Định Của năm 2020

Ngày 10-12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gặp mặt 56 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020.

Qua 15 năm tổ chức, đã có gần 2.000 thanh niên nông thôn là chủ các mô hình kinh tế tiêu biểu được tuyên dương và hỗ trợ. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá, 56 gương thanh niên nông thôn nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020 là những mô hình điển hình cho ý chí phấn đấu, tinh thần vượt khó, đoàn kết và tiêu biểu cho những mô hình có phương thức hoạt động sáng tạo, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất, đem lại năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thị trường nông sản trong nước và quốc tế.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức gặp gỡ báo chí công bố giải thưởng cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020. Cuộc thi do VUSTA, Bộ KH-CN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức. Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) là đơn vị thường trực. Phát biểu với báo chí, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VUSTA Phạm Văn Tân cho biết, năm 2020 ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 754 đề tài của 57 tỉnh, thành phố tham dự. Sau khi thẩm định, đánh giá, ban tổ chức quyết định trao giải cho 106 đề tài, gồm: 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích. Tổng giá trị tiền thưởng là 735 triệu đồng.

Đọc nhiều nhất

Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.