61 xã đạt từ 15-19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới

(SGGPO).- Ngày 23-7, tại TPHCM, Văn phòng Trung ương (TW) Đảng tổ chức hội nghị giao ban quý 2 với các cơ quan trung ương và các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Nam với nội dung trọng tâm là xây dựng nông thôn mới.

Tại 22 tỉnh thành phía Nam có 61 xã đạt từ 15-19 tiêu chí, 493 xã đạt 10-14 tiêu chí, 1.180 xã đạt 5-9 tiêu chí và 292 xã dưới 5 tiêu chí. Rất ít xã đạt tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa, giao thông, thủy lợi, giáo dục và thu nhập.

Nhìn chung, kết quả xây dựng nông thôn mới đáng khích lệ, làm chuyển biến căn bản nhận thức cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân. Nhưng một số cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhất là cấp cơ sở, nhận thức chưa đầy đủ mục tiêu, ý nghĩa; tại một số địa phương hoạt động của các cấp còn lúng túng. Việc quy hoạch ở nhiều địa phương chưa đáp ứng yêu cầu, chưa phản ánh hiện trạng thực tế hiện nay ở nông thôn...

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế