7 người chết trong ngày đầu nghỉ Lễ 2-9

Trong ngày đầu nghỉ lễ 2-9,  toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, bị thương 11 người.

Chiều 2-9, Cục Cảnh sát giao thông (C08, Bộ Công an) thông tin, thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương). Trong tháng 8, cả nước có hơn 500 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 250 người (so với cùng thời điểm năm trước giảm gần 60% số vụ, giảm hơn 50% số người chết và giảm hơn 60% số người bị thương).

Theo nhận định của C08, nguyên nhân tai nạn giảm sâu do việc áp dụng giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Thống kê cho thấy, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông giảm tới 70-90% so với thời gian trước giãn cách.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tập trung vào các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, như: Chạy quá tốc độ quy định (hơn 8.400 trường hợp; tránh, vượt sai quy định, hơn 1.000 trường hợp; đi không đúng phần đường, làm đường, chiều đường quy định hơn 1.200 trường hợp; vi phạm nồng độ cồn hơn 3.800 trường hợp…).

Trong khi đó, theo báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông ngày đầu nghỉ Lễ 2-9,  toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, bị thương 11 người. Nếu so với cùng kỳ năm trước, giảm 13 vụ, giảm 9 người chết, giảm 12 người bị thương. Đáng chú ý, đường sắt và đường thủy hôm nay không xảy ra vụ tai nạn nào.

Cũng trong ngày, lực lượng cảnh sát giao thông (thuộc C08 và PC08 công an địa phương) kiểm tra, phát hiện xử lý hơn 3.600 trường hợp vi phạm, giảm hơn 480 trường hợp so với năm trước. Số tiền phạt trong ngày gần 2,5 tỷ đồng. Trong đó phát hiện 60 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn