853 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, không có ca mắc mới

SGGPO
Chiều tối 7-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 và là ngày thứ 5 liên tiếp không có ca mắc trong cộng đồng. Trong khi đó, cả nước có thêm 38 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.049 người, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 39.975 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 903 người.

853 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, không có ca mắc mới ảnh 1 Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7-9 tại Quảng Nam

Đáng chú ý, về công tác điều trị, trong ngày tiếp tục thêm 38 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương.

Đến nay, cả nước có 853 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh (chiếm 81,3% số bệnh nhân) và 66 bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca bệnh đều là người có nhiều bệnh lý nền như suy thận, chạy thận nhân tạo nhiều năm, ung thư máu không đáp ứng hóa chất, suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp.

853 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, không có ca mắc mới ảnh 2

Tiểu Ban điều trị cũng cho biết, hiện có 6 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng rất nặng và nguy cơ tử vong. Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng là ca bệnh 416 vẫn trong tình trạng rất nặng phải chạy ECMO (tim, phổi nhân tạo).

Trong khi đó, tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân 793 đã được kết thúc ECMO và rút ống nội khí quản ngày 5-9. Hiện tại, bệnh nhân này đang thở oxy kính mũi 3 l/ph, SpO2 95%, huyết động ổn định, bệnh nhân đã có thể tự ăn đường miệng được. Như vậy,  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã điều trị thành công ca bệnh Covid-19 thứ 2 nguy kịch từng phải dùng kỹ thuật ECMO và thở máy xâm nhập.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc