Từ khóa: #Quảng Nam

Hàng chục ngàn hộ dân trồng lúa ở Quảng Nam lo mất mùa vì thiếu nước tưới

Hàng chục ngàn hộ dân trồng lúa ở Quảng Nam lo mất mùa vì thiếu nước tưới

Đập ngăn mặn trên sông Vĩnh Điện là công trình ngăn mặn, giữ ngọt, tạo nguồn nước tưới cho gần 2.000 hecta đất sản xuất nông nghiệp tại Quảng Nam và Đà Nẵng, nhưng do khan hiếm cát để đắp đập mà đến nay công trình vẫn chưa thể triển khai khiến mặn xâm nhập sâu vào nội địa với nồng độ 6,5‰.
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum

Vụ 10 người ngộ độc Botulinum ở Quảng Nam: 2 bệnh nhân cải thiện tốt sau khi truyền thuốc giải độc

3 bệnh nhân nặng phải thở máy (1 nữ, 2 nam là người lớn) đã được các bác sĩ chỉ định tiêm thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng giải ngộ độc tố Clostridium Botulinum. Đến nay, 2/3 bệnh nhân có cải thiện tốt sau truyền thuốc giải độc, tiên lượng khá; 1 bệnh nhân tiên lượng dè dặt
Quảng Nam ra cảnh báo sau loạt vụ ngộ độc do ăn cá chép ủ chua

Quảng Nam ra cảnh báo sau loạt vụ ngộ độc do ăn cá chép ủ chua

Ngày 19-3, TS-BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa có công văn về việc tăng cường biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm trước nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc khi người dân có thói quen sử dụng thức ăn truyền thống như thực phẩm lên men.
Khu tái định cư thôn 3 được xây dựng cách nơi ở cũ chừng 500m được bao bọc bởi rừng già. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

“Làng Ong” với cuộc sống mới

Đã gần 3 năm sau vụ sạt lở kinh hoàng ở thôn 3, xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam), khiến 11 người chết, hàng chục ngôi nhà bị xóa sổ, đến nay, nơi đây đã có cuộc sống mới khi ruộng nương dần tươi tốt.
Hàng trăm hộ dân lo mất mùa khi không có nước tưới cho cây trồng

Hàng trăm hộ dân lo mất mùa khi không có nước tưới cho cây trồng

Những ngày gần đây, hàng trăm hộ dân xã Duy Châu (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) như "ngồi trên đống lửa" khi hàng chục hecta lúa, hoa màu đang trong tình trạng thiếu nước tưới. Đặc biệt, thời điểm này là lúc vụ lúa Đông - Xuân đẻ nhánh, chuẩn bị trổ đòng, việc thiếu nước khiến nguy cơ mất mùa là hiện hữu.