Từ khóa: #Abe Shinzo

Nhiều nước tổ chức quốc tang tưởng nhớ ông Abe Shinzo

Nhiều nước tổ chức quốc tang tưởng nhớ ông Abe Shinzo

Để tưởng nhớ cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo vừa qua đời, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ đạo treo cờ rủ tại các tòa nhà công cộng, khu vực quân sự và các cơ sở của Mỹ ở nước ngoài từ ngày 8 đến 10-7.
Vĩnh biệt cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Vĩnh biệt cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Chiều 8-7, truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã qua đời sau khi bị một đối tượng bắn từ sau lưng vào lúc 11 giờ 30 (giờ địa phương) cùng ngày - thời điểm ông đang có bài phát biểu vận động tranh cử cho đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại TP Nara, miền Tây Nhật Bản.
Điểm tin SGGP Online ngày 8-7-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 8-7-2022

TPHCM tăng vốn đầu tư nhiều dự án xây trường học; Sáng 8-7: Thí sinh cả nước làm bài thi tổ hợp; Đã tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh yên tâm dự thi; Hàng trăm hành khách gặp vướng mắc giấy tờ tùy thân khi đi máy bay; Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo không có dấu hiệu sự sống sau khi bị bắn… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 8-7-2022.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. Nguồn: TTXVN

Thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Chiều 4-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã có cuộc điện đàm để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Đây là cuộc điện đàm lần thứ 2 giữa hai Thủ tướng trong 3 tháng trở lại đây.