ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 5,5% trong năm 2014

(SGGP). – Báo cáo cập nhật kinh tế năm 2013 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố hôm qua (2-10) đã giữ nguyên dự báo về tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2013 là 5,2% và nhận xét rằng những tiến bộ đạt được trong quá trình xử lý nợ xấu sẽ giúp cho tốc độ tăng trưởng đạt 5,5% trong năm tới. Dự báo về lạm phát của Việt Nam được ADB điều chỉnh giảm còn 6,5% trong năm nay, do lạm phát giá lương thực đã giảm nhanh hơn dự kiến. Lạm phát được dự báo sẽ tăng lên khoảng 7,2% trong năm 2014, do chính sách nới lỏng tiền tệ và nguồn vốn khả dụng tăng.

Theo ADB, tăng trưởng kinh tế sẽ được cải thiện nhờ các biện pháp tích cực của Chính phủ Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề của khu vực ngân hàng, nhưng các cuộc cải cách thường không ổn định và gặp nhiều thách thức. Vấn đề nợ xấu chỉ có thể được giải quyết khi có sự phối hợp liên ngành mạnh mẽ.

BẢO MINH

Kết thúc tháng “Tự hào hàng Việt”: Doanh số tăng 60% tại hệ thống Co.opMart

(SGGP).- Ngày 2-10, tin từ Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), tổng kết tháng khuyến mãi “Tự hào hàng Việt 2013” được thực hiện trong suốt tháng 9, doanh số bán hàng của các đơn vị bán lẻ thuộc Saigon Co.op tăng trưởng hơn 60% so với ngày thường, doanh số tăng chủ yếu tập trung vào các sản phẩm khuyến mãi thuộc các ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm và đồ dùng gia đình.

Trong tháng 10, Saigon Co.op sẽ tiếp tục tổ chức chương trình khuyến mãi “Thân thương dáng Việt” nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 sắp tới. Theo đó, nhiều mặt hàng sẽ giảm giá đến 50%, kết hợp với các chương trình mua 2 tặng 1; mua 1 tặng 1… ở các nhóm hàng thời trang, đồ dùng nhà bếp, hóa mỹ phẩm.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổng B Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo ngày càng xuống cấp. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Kinh tế cửa khẩu chưa như kỳ vọng - Bài 2: Các khu kinh tế cửa khẩu miền Trung - Qua rồi thời “hoàng kim”

Nói đến các khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) khu vực miền Trung (giáp biên giới nước bạn Lào) phải nhắc tới Khu kinh tế thương mại (KTTM) đặc biệt Lao Bảo (Quảng Trị) và Khu KTCK Cầu Treo (Hà Tĩnh). Trong đó, nổi bật là Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo với một thời giao thương, du lịch nhộn nhịp, nhưng nay, thời kỳ “hoàng kim” ấy đã qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Ngắm hàng ngàn cò trắng trên hồ Ngàn Trươi

Khi đi thuyền tham quan trên lòng hồ Ngàn Trươi, du khách sẽ thích thú, mê mẩn trước phong cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây. Đặc biệt, càng tô thêm vẻ đẹp hoang sơ, yên bình cho khu vực lòng hồ Ngàn Trươi, khi có nhiều thời điểm, các đàn cò trắng mùa di cư hàng trăm con, thậm chí lên đến hàng ngàn con về đây trú ngụ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế