Từ khóa: #Ai Cập

Ai Cập: Lượng khách du lịch tăng cao

Ai Cập: Lượng khách du lịch tăng cao

Theo trang web Egyptian Streets, trong cuộc họp nội các với Thủ tướng Mostafa Madbouly, Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Issa cho biết, nước này đã đón 11,7 triệu khách du lịch trong năm 2022, tăng 46,2% so với năm 2021.
Các tòa nhà bị sập ở Islahiye, Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số nạn nhân thiệt mạng vượt quá 7.900 người

CNN sáng 8-2 (giờ Việt Nam) đưa tin số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên tới 7.926 người, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Kết nối khu vực

Kết nối khu vực

Bộ trưởng Bộ GTVT các nước lưu vực sông Nile, các quốc gia thành viên của Khối thị trường chung Đông và Nam Phi (COMESA) và Ủy ban về phát triển cơ sở hạ tầng và năng lượng của Liên minh châu Phi (AU) vừa nhóm họp tại thủ đô Cairo của Ai Cập về giai đoạn 2 của dự án Vic-Med nối hồ Victoria với Địa Trung Hải, được kỳ vọng kết nối giao thương toàn khu vực trong tương lai.
COP 27: Thông qua thỏa thuận lập quỹ bồi thường thiệt hại do khí hậu

COP 27: Thông qua thỏa thuận lập quỹ bồi thường thiệt hại do khí hậu

Sau các cuộc đàm phán căng thẳng kéo dài suốt đêm, sáng sớm 20-11 (giờ địa phương), Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) do Ai Cập đăng cai tổ chức, đã thông qua thỏa thuận khí hậu tổng quát cuối cùng của COP27 tại phiên toàn thể bế mạc. 
EU hỗ trợ Ai Cập quản lý biên giới

EU hỗ trợ Ai Cập quản lý biên giới

Liên minh châu Âu (EU) vừa ký một thỏa thuận với Ai Cập nhằm triển khai giai đoạn đầu tiên của chương trình quản lý biên giới có tổng trị giá 80 triệu EUR (79 triệu USD), trong bối cảnh dòng người di cư Ai Cập sang châu Âu ngày càng gia tăng.
Doanh thu xuất khẩu khí đốt Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu xuất khẩu khí đốt Ai Cập tăng mạnh

Theo Trung tâm Hỗ trợ quyết định và thông tin của Chính phủ Ai Cập (IDSC), Ai Cập đang có bước nhảy vọt lớn trong tăng trưởng doanh thu xuất khẩu khí đốt tự nhiên, gấp 13 lần trong 8 năm qua. 
Ảnh minh họa

Ai Cập hợp tác với Đan Mạch sản xuất nhiên liệu xanh

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi chỉ đạo chính phủ nước này nhanh chóng thúc đẩy hợp tác với hãng vận tải biển Maersk của Đan Mạch để thiết lập một mạng lưới tích hợp quốc gia, nhằm sản xuất và cung ứng nhiên liệu xanh cho tàu thuyền.
Ai Cập đối mặt với khan hiếm nước. Ảnh: REUTERS

Ai Cập đối mặt với khan hiếm nước

Bộ trưởng Thủy lợi và Tài nguyên Ai Cập, ông Hani Suweilam, cho biết, Ai Cập là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới bởi biến đổi khí hậu và đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nước, nhiệt độ tăng cao, xói mòn đất và xâm nhập mặn. 
Ai Cập khởi động sáng kiến xúc tiến đầu tư vào khí hậu

Ai Cập khởi động sáng kiến xúc tiến đầu tư vào khí hậu

Ai Cập tuyên bố sẽ tổ chức 5 hội nghị bàn tròn khu vực trong vòng 2 tháng tới với vai trò là Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP27), trong một sáng kiến mới nhằm xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực khí hậu khác nhau.