Ai là chủ người nhện?

Ai là chủ người nhện?

Người nhện (ảnh), người sắt và dị nhân là các siêu anh hùng đã giải cứu thế giới, nhưng quyền “sở hữu” họ lại gây nên một cuộc tranh cãi.

Công ty Marvel khẳng định quyền sở hữu về các nhân vật tưởng tượng này, nhưng người thừa kế của họa sĩ Jack Kirby, người đóng vai trò quan trọng trong việc tạo mẫu nhân vật, lại cho rằng đó là tài sản của gia đình họ. Vì thế Marvel phải đệ đơn kiện lên tòa án liên bang Mỹ.

Sau gần 2 năm đeo đuổi vụ kiện, cuối cùng thẩm phán liên bang đã xử Marvel thắng kiện với lý do chính công ty này đã bỏ tiền đầu tư và chịu những rủi ro tài chính nếu như những nhân vật này không nổi tiếng chứ không phải ông Kirby.

  • Lộ thông tin cá nhân 4.600 ca sĩ Hàn Quốc

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc đang phải đối mặt với vụ rò rỉ thông tin cá nhân của 4.600 ca sĩ Hàn Quốc, do khi nâng cấp hệ thống, các kỹ thuật viên đã thiết lập “nhầm” chế độ cho phép mọi người có thể truy cập dữ liệu thông tin.

Hiện tại, người dân chỉ cần lên mạng tìm kiếm là sẽ có ngay các thông tin như tên tuổi thật và cả địa chỉ của các ca sĩ tham gia hiệp hội này.

“Mục đích của hiệp hội là bảo vệ quyền lợi của những ca sĩ thành viên, nhưng thật lố bịch khi họ đã gây nhiều phiền hà cho chúng tôi như thế”, nữ ca sĩ Lee Hyori (ảnh) tức giận nói.

Đ.Hải

  • Chó chạy marathon quyên góp quỹ ung thư

Chú chó mang tên Dozer the Goldendoodle ở bang Maryland, Mỹ đã được trao huy chương (ảnh) sau khi tham gia cuộc chạy marathon chung với người nhằm gây quỹ nghiên cứu bệnh ung thư. Ngay sau sự kiện này, mạng xã hội về chú chó này đã thu hút được sự đóng góp 17.000 USD với gần 5.000 người kết bạn.

Một người viết: “Là người sống sót khỏi bệnh ung thư, tôi muốn cảm ơn tất cả những gì bạn đã làm để giúp đỡ mọi người”. Dozer the Goldendoodle được một gia đình nhặt trong thùng rác khi còn nhỏ xíu năm 2008.

K.Minh

Tin cùng chuyên mục